Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Cách cải thiện hệ thống tiêu hóa của mèo
Mèo gặp vấn đề tiêu hóa có biểu hiện nôn mửa hoặc tiêu chảy

Cách cải thiện hệ thống tiêu hóa của mèo

Bé mèo của bạn có dạ dày nhạy cảm không? Cùng Samyang tìm hiểu thêm về các vấn đề tiêu hóa phổ biến của mèo và cách cải thiện hệ thống tiêu hóa của mèo.

Dấu hiệu mèo bị vấn đề tiêu hóa

Mèo gặp vấn đề tiêu hóa có biểu hiện nôn mửa hoặc tiêu chảy

Mèo gặp vấn đề tiêu hóa có biểu hiện nôn mửa hoặc tiêu chảy

Hệ thống tiêu hóa của mèo gặp vấn đề có biểu hiện đầu tiên là nôn mửa. Điều này có thể do mèo ăn phải thứ mà chúng không nên ăn (chẳng hạn như cây trồng quanh nhà). Hoặc do chúng ăn quá nhanh, nuốt phải lông thừa trong khi chải chuốt, tạo thành những cục lông.

Các dấu hiệu khác của vấn đề sức khỏe tiêu hóa ở mèo là tiêu chảy, táo bón, sụt cân và chán ăn.

Nếu mèo của bạn gặp phải bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào trong số này, trước tiên nên đưa bé đến gặp bác sĩ thú y. Vì nôn mửa quá nhiều, sụt cân, thờ ơ,… có thể là dấu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Cách cải thiện hệ thống tiêu hóa của mèo

Mèo nên được thăm khám bác sĩ thú y và lắng nghe tư vấn dinh dưỡng

Mèo nên được thăm khám bác sĩ thú y và lắng nghe tư vấn dinh dưỡng

Sau khi bác sĩ thú y xác định rằng mèo của bạn khỏe mạnh, bạn có thể xin tư vấn về lịch chăm sóc bé tại nhà. Có nhiều cách để giúp bé mèo giảm bớt sự mệt mỏi với chế độ dinh dưỡng phù hợp và một vài thay đổi đơn giản. Ví dụ:

  • Kiểm tra chế độ ăn hiện tại của mèo: Bạn có cho mèo ăn thử thức ăn mới gần đây? Nếu vậy, có thể một thành phần nào đó trong thức ăn hoặc đồ ăn vặt của mèo đang làm dạ dày nó khó chịu. Hãy đọc lại nhãn thành phần. Mèo của bạn có thể nhạy cảm, hoặc dị ứng với thứ gì đó trong bảng thành phần.
  • Giảm bớt những cám dỗ độc hại: Mèo của bạn có thể vướng vào thứ gì đó mà chúng không nên tò mò? Hãy giữ cho mèo tránh xa các cây trồng độc với chúng hoặc vật lạ càng xa càng tốt.
  • Xem xét một chế độ ăn uống đặc biệt: Hãy thử cho mèo các loại thức ăn được thiết kế để hỗ trợ tiêu hóa. Nutri Plan Cat All Stage 5kg là thức ăn hạt đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa nhờ chiết xuất hạt yucca. Sản phẩm dùng cho mèo mọi lứa tuổi như một món ăn ngon, tăng cường đề kháng và tiêu búi lông trong ruột mèo.
  • Khuếch đại hương vị: Nếu mèo của bạn kén ăn, hãy thử chuyển sang thức ăn ướt có mùi và vị không thể cưỡng lại được. Bởi vì mèo là động vật ăn thịt, chúng sẽ bị thu hút bởi thức ăn có hàm lượng protein động vật cao. Riêng với hạt thức ăn của Nutri Plan, nhà máy Dongwon đã chọn cá ngừ tươi đại dương vì đây là một loại protein có hương vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng cho mèo.
  • Chuyển từ từ: Cho thú cưng đổi một loại thức ăn mới quá nhanh có thể gây khó chịu cho dạ dày. Khi chuyển sang thức ăn mới, tốt nhất là chuyển từ từ. Tròng vòng 7 – 10 ngày, dần dần cho ăn ít thức ăn cũ và cho ăn nhiều thức ăn mới hơn mỗi ngày.
  • Cho mèo ăn chậm lại: Mèo nhà bạn có đang ăn quá nhanh và nôn ra không? Nếu có, hãy cho mèo ăn chậm lại bằng cách kéo dài bữa ăn hơn. Bạn có thể thử đổ thức ăn ra khay. Hoặc đặt 1 lượng nhỏ vào nhiều bát xung quanh phòng và cho chúng thể hiện bản năng “săn lùng” tự nhiên thức ăn của mình.
  • Chải lông cho mèo thường xuyên: Điều này giúp loại bỏ những sợi lông rụng mà chúng thường ăn phải khi chải lông, đồng thời giúp ngăn ngừa các cục lông trong ruột mèo.

Những con mèo kén ăn thường không mấy hạnh phúc. Và những con mèo không hạnh phúc thường đem lại cho chủ nhân cảm giác buồn chán. Hy vọng rằng, với sự chia sẻ của Samyang Anipharm Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra chế độ dinh dưỡng phù hợp với mèo của bạn. Khi bạn có một bé mèo ăn ngoan, hoạt bát, vui vẻ, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong ngôi nhà của chính mình.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed