Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó ăn tỏi có độc hại không?
Chó ăn tỏi có sao không?

Chó ăn tỏi có độc hại không?

Tỏi là một hương liệu thơm ngon mà chúng ta sử dụng khi nấu ăn. Bên cạnh đó, nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, cholesterol cao và huyết áp cao. Tuy nhiên, chó ăn tỏi thì không tốt. Tỏi có thể ngon và hấp dẫn nhưng loại thực vật này nguy hiểm với chó. Nếu ăn phải và không được điều trị kịp thời, chó có thể tử vong.

Tỏi được phân loại là một loài thuộc họ Allium. Hành tây, hẹ, tỏi tây là những họ hàng gần khác thuộc họ Allium. Do các hợp chất được tìm thấy trong chúng có tên là disulfide và thiosulfates, việc tiêu thụ chúng sẽ gây độc cho chó và mèo.

Thiếu máu cơ thể Heinz, methemoglobinemia và thiếu máu tán huyết đều là những dấu hiệu cho thấy tế bào hồng cầu bị tổn thương và do ăn tỏi.

Về bản chất, các thành phần trong tỏi có khả năng làm cho các tế bào hồng cầu lưu thông trong cơ thể thú cưng của bạn nên cực kỳ mỏng manh và dễ vỡ.

Chó ăn tỏi có thể bị ngộ độc nguy hiểm

Chó ăn tỏi có thể bị ngộ độc nguy hiểm

Một số dấu hiệu ngộ độc tỏi ở chó:

  • Nôn mửa
  • Tiêu chảy
  • Chảy nước dãi
  • Đau bụng
  • Suy nhược
  • Thờ ơ
  • Thở hổn hển

Lượng tỏi có thể gây ra những thay đổi không mong muốn trong máu của chó là từ 15 đến 30gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Nhưng hãy lưu ý rằng có thể mất một thời gian để các dấu hiệu ngộ độc tỏi xuất hiện. Các triệu chứng có thể mất vài ngày mới xuất hiện, vì vậy tốt nhất bạn nên gọi ngay cho bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ chó của mình đã ăn quá nhiều tỏi mà vẫn hoạt động bình thường.

Thực tế, nhiều khi bạn nghĩ rằng việc cho chó ăn thịt bò xào tỏi là ổn vì chỉ chứa một lượng tỏi nhỏ. Nhưng điều này không đúng. Món ăn thường chứa cả lượng dầu, kể cả bơ hoặc một vài loại thảo mộc ngoài tỏi. Tất cả đề có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó. 

Ngoài ra, bữa ăn này vẫn cần thêm chất đạm khác để chó có được nguồn cung cấp calo và chất béo cần thiết khác.

Mặc dù thực tế, tỏi được biết là có hại, nhưng một số trang web và chủ sở hữu chó đề xuất bổ sung tỏi cho chó như một phần của chế độ chăm sóc sức khỏe tự nhiên hoặc như thuốc đuổi bọ chét và ve. Mẫu thuẫn này khá phức tạp. Bởi trong nhiều nghiên cứu, tỏi vốn không tốt khi bổ sung vào dinh dưỡng cho vật nuôi.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed