Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Hướng dẫn bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách
Các loại hạt có giá thành cao được chế biến từ nguyên liệu tốt, thành phần dinh dưỡng đầy đủ

Hướng dẫn bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách

Bảo quản thức ăn cho mèo là cần thiết, tránh hỏng hóc và nấm mốc phát triển. Không giống như chó, mèo thường không ăn hết thức ăn ngay khi bạn đưa cho chúng. Vì thế, thức ăn cho mèo thường bị thừa và nếu để lâu sẽ bị hỏng. Trong điều kiện thích hợp, vi trùng có thể nhân lên đáng kể, gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nguy hiểm cho mèo.

Cách bảo quản thức ăn khô cho mèo

Thức ăn hạt chỉ dành cho mèo nhỏ và mèo trưởng thành, không dành cho mèo già và bị bệnh thận

Thức ăn khô có thời gian để bên ngoài không khí được lâu hơn thức ăn ướt

Mỗi loại thức ăn cho mèo sẽ cách bảo quản khác nhau nhằm ngăn chặn thực phẩm hư hỏng. Thức ăn khô sẽ bảo quản được lâu hơn so với thức ăn ướt đóng hộp. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có các ưu nhược điểm riêng.

Nếu bạn chưa biết chọn loại thức ăn nào cho người bạn mèo của mình, hãy đọc thêm bài viết Nên chọn thức ăn cho mèo loại nào tốt nhất để quyết định.

Thức ăn khô cho mèo có thể để bên ngoài bao lâu?

Vì thức ăn khô ít tạo ra môi trường hấp dẫn cho vi khuẩn nên ít có khả năng bị nhiễm bẩn. Ngoài ra, thức ăn khô cho mèo được chế biến ở nhiệt độ cao hơn khi sản xuất nên có khả năng tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào làm nhiễm bẩn nguyên liệu thô.

Bạn có thể yên tâm để thức ăn khô cho mèo trong một ngày và thức ăn sẽ không bị hỏng. Nhưng tốt nhất là bạn nên vứt bỏ thức ăn thừa và rửa bát đĩa hàng ngày để giữ cho thức ăn luôn tươi ngon nhất.

Cách bảo quản thức ăn ướt cho mèo

Thức ăn ướt cho mèo để bên ngoài được ít thời gian hơn, nên cách bảo quản cũng đặc biệt hơn.

Thức ăn ướt đa dạng dinh dưỡng cho mèo nhưng không phù hợp với người nuôi mèo bận rộn

Pate cho mèo đa dạng dinh dưỡng cho mèo nhưng để bên ngoài nhanh hỏng

Thức ăn ướt cho mèo có cần để trong tủ lạnh không?

Thực phẩm đóng hộp được coi là vô trùng cho đến khi mở ra và trữ ngăn mát cho đến khi bạn mở hộp. Thức ăn đóng hộp cho mèo được nấu chín kỹ trong hộp và hầu hết các loại thực phẩm này cũng chứa lượng nhỏ chất bảo quản để giúp thức ăn được lâu hơn. Bạn có thể cho mèo đổi khẩu vị bằng nhiều loại thực phẩm đóng hộp có hương vị khác nhau. Điều này kích thích mèo ăn hết sạch phần thức ăn của mình.

Thức ăn ướt cho mèo có thể để bên ngoài bao lâu?

Khi hộp thức ăn cho mèo được mở ra, vi khuẩn có thể bắt đầu “đánh hơi” thấy. Có vài cuộc tranh luận về thời gian thức ăn ướt cho mèo để ngoài không khí, nhưng đa số đồng thuận là chỉ nên mở hộp và để thức ăn bên ngoài trong 1-2 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Sau vài giờ, thức ăn ướt cho mèo sẽ khô và đông lại, trở nên kém hấp dẫn đối với mèo, đồng thời trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Nếu mèo của bạn chỉ ăn một phần của gói/hộp thức ăn ướt, hãy đặt phần còn lại vào tủ lạnh ngay sau khi mở.

Khẩu phần tiếp theo có thể được hâm nóng ở nhiệt độ phòng, vì hầu hết mèo không thích thức ăn nguội. Bạn có thể dùng túi zip để đựng thức ăn thừa. Có thể làm ấm túi thức ăn này bằng cách cho nước chảy qua trong bồn rửa trong ít phút.

Kết lại, trên đây là nội dung bài viết Hướng dẫn bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách của Samyang Việt Nam. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để chăm sóc thú cưng tốt hơn. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 090 1111 021.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed