Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Mèo có mơ khi ngủ không?
Mèo có mơ trong khi ngủ, giống như con người

Mèo có mơ khi ngủ không?

Trong khi mèo ngủ, bạn sẽ thấy những sợi râu nhỏ đang co giật. Vậy liệu mèo có đang mơ khi ngủ không? Cùng Samyang tìm hiểu thêm về giấc mơ của mèo và xem rằng bạn có cần can thiệp khi chúng gặp ác mộng hay không.

Mèo có mơ trong khi ngủ không?

Mèo có mơ trong khi ngủ, giống như con người

Mèo có mơ trong khi ngủ, giống như con người

Cũng giống như chó, mèo thực sự có thể mơ khi đang ngủ. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp bộ râu của mèo giật giật trong lúc ngủ trưa, có thể mèo cưng đang ở trong vùng đất mơ.

Mèo cũng mơ giống như con người. Phần dễ thương nhất là bạn có thể quan sát thấy biểu hiện của mèo khi nằm mơ. Bạn có thể thấy chúng mơ khi chúng co giật hoặc cử động miệng hoặc bàn chân trong khi ngủ.

Theo David M. Pena-Guzman, tác giả cuốn sách “Khi động vật mơ: Thế giới ẩn giấu của ý thức động vật”, thực tế có bằng chứng cho thấy động vật cũng mơ giống con người.

Pena-Guzman đã tìm thấy điều này bằng cách kiểm tra bằng chứng điện vật lý qua rất nhiều nghiên cứu về giấc ngủ của động vật.

“Ở giữa chu kỳ giấc ngủ, thông thường có một thời điểm khi hoạt động điện, các mô hình kích hoạt tế bào thần kinh mà chúng ta thấy xuất phát từ não động vật bắt đầu giống với hoạt động điện ở trạng thái thức”, Pena-Guzman nói. 

Mèo mơ thấy điều gì?

Không có cách nào thực sự để chúng ta biết mèo mơ thấy điều gì.

Nhưng khi mèo mơ, não của chúng hoạt động giống như não của chúng ta khi chúng ta ngủ. Vì vậy, có khả năng chúng cũng mơ về con người, địa điểm và sự kiện trong cuộc sống của chúng – giống như chúng ta.

Đã có những nghiên cứu đo sóng điện trên não mèo khi chúng ngủ và chúng có vẻ giống với sóng điện của con người khi chúng ta ngủ. Điều này có nghĩa là mèo có thể mơ về những việc chúng đã làm suốt cả ngày. Vì vậy, chúng có thể đang mơ về chủ nhân của mình.

Tại sao mèo lại co giật khi ngủ?

Chó không phải là loài động vật duy nhất co giật khi ngủ – mèo cũng vậy.

Râu, mắt, miệng và da của chúng đều có thể co giật khi chúng ngủ. Những vật nuôi khỏe mạnh cũng có thể thở nhanh trong khoảng thời gian ngắn khi ngủ, đây là một phần bình thường của giấc mơ.

Mèo có thể gặp ác mộng không?

Mèo cũng gặp ác mộng khi ngủ, nhưng chúng ta không biết chính xác mèo mơ thấy điều gì

Mèo cũng gặp ác mộng khi ngủ, nhưng chúng ta không biết chính xác mèo mơ thấy điều gì

Có, mèo cũng có thể gặp ác mộng trong khi ngủ.

Nếu chú mèo của bạn co giật nhiều, bạn có thể lo lắng rằng chúng đang gặp ác mộng. Nhưng bạn nên để bé mèo ngủ liền mạch và tự thức dậy.

Mặc dù bạn có thể muốn đánh thức bé mèo trong trường hợp bé gặp ác mộng, nhưng đừng đánh thức bé. Bé có thể bị giật mình và có thể làm tổn thương bạn.

Vì chúng ta không có cách nào để biết mèo đang mơ về điều gì nên chúng ta thực sự không thể biết giấc mơ mà mèo đang gặp là tốt hay xấu. Vì vậy, bạn chỉ nên đánh thức mèo nếu bạn cho rằng bé đang gặp tình trạng khẩn cấp về sức khỏe.

Nếu bạn lo lắng rằng có thể có điều gì khác xảy ra, chẳng hạn như vấn đề về hô hấp hoặc các dấu hiệu thần kinh khi ngủ, bạn có thể nhẹ nhàng đánh thức mèo dậy bằng cách dùng khăn để bảo vệ tay mình. Nếu các dấu hiệu được giải quyết khi tỉnh dậy thì có lẽ mèo chỉ đang mơ mà thôi.

Vì vậy, điểm mấu chốt là mèo có thể mơ và chúng thường mơ về những điều tương tự như chúng ta. Và nếu bạn nhận thấy mèo cưng gặp ác mộng, hãy để bé yên. Cuối cùng bé cũng sẽ tỉnh dậy và không phải đối mặt với giấc mơ đáng sợ đó nữa.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed