Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Mèo có thể ăn bơ không?
Mèo không nên ăn bơ vì những độc tính có thể gây ra cho cơ thể

Mèo có thể ăn bơ không?

Bạn đã bao giờ đặt một ít bơ trên bàn và tự hỏi liệu mèo có thể ăn một miếng bơ không? Nhiều người nói rằng bơ có thể gây khó chịu cho dạ dày của thú cưng nếu chúng ăn quá nhiều. Để biết chính xác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu liệu mèo ăn bơ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không nhé.

Mèo có thể ăn bơ như một món ăn nhẹ không?

Mèo không nên ăn bơ vì những độc tính có thể gây ra cho cơ thể

Mèo không nên ăn bơ vì những độc tính có thể gây ra cho cơ thể

Mặc dù một số người nói rằng mèo có thể ăn bơ nhưng thực sự bạn không nên cho mèo ăn bơ như một món ăn bổ sung.

Bơ được coi là độc hại do sự hiện diện của Persin, chất này có trong lá, vỏ, hạt và quả mềm (phần ăn được). Mặc dù không có độc tính cao nhưng bơ có thể gây tổn thương cho tim và tuyến vú, vì vậy không nên cho mèo ăn bơ.

Ngoài ra, bơ có nhiều chất béo và bữa ăn nhiều chất béo có thể liên quan đến tình trạng viêm tuyến tụy, gây nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, kém ăn và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Dấu hiệu ngộ độc Persin ở mèo

Đối với mèo, không có dấu hiệu lâm sàng cụ thể nào về độc tính của persin. Nhưng nếu mèo bị viêm tụy do hàm lượng chất béo cao, bạn có thể nhận thấy một số vấn đề về sức khỏe. Nếu thú cưng gặp khó khăn sau khi ăn một lượng lớn bơ, bạn sẽ thấy nôn mửa, tiêu chảy và chán ăn do viêm tụy.

  • Đau bụng
  • Tiêu chảy
  • Chán ăn
  • Nôn mửa

Ngoài ra, bạn phải lưu ý nguy cơ chính của quả bơ đối với vật nuôi là hạt gây tắc nghẽn nếu nuốt phải.

Phải làm gì nếu mèo của bạn ăn bơ?

Theo dõi những biểu hiện bất thường có thể xuất hiện sau khi mèo ăn bơ để kịp thời đưa đi bệnh viện thú y

Theo dõi những biểu hiện bất thường có thể xuất hiện sau khi mèo ăn bơ để kịp thời đưa đi bệnh viện thú y

Tùy thuộc vào lượng thức ăn mà mèo ăn (có thể sẽ không nhiều vì mèo thường không ăn vặt nhiều như chó). Bạn thường có thể theo dõi chi tiết về bệnh tật, bao gồm nôn mửa, tiêu chảy hoặc kém ăn, thèm ăn.

Nếu nhận thấy điều này, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và chăm sóc.

Đồ ăn nhẹ lành mạnh cho mèo của bạn

Thay vì cho mèo ăn bơ, một số loại trái cây và rau khác mà mèo có thể ăn một cách an toàn là: Táo, chuối, cà rốt, bí ngô hay dâu tây. Ngoài ra, bạn có thể cho mèo ăn thức ăn được chế biến sẵn theo công thức độc quyền, được nghiên cứu kỹ lưỡng và được cấp phép đưa ra thị trường của Nutri Plan – thương hiệu thức ăn dành cho thú cưng số 1 Hàn Quốc.

Và hãy nhớ rằng bạn nên tránh cho mèo ăn nho, hành và tỏi. Những thứ này đều gây độc cho mèo.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed