Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Nên cho mèo mang thai và cho con bú ăn gì?
Bổ sung kết hợp thức ăn hạt và pate cho mèo với hàm lượng dinh dưỡng cao

Nên cho mèo mang thai và cho con bú ăn gì?

Mèo mang thai và cho con bú là những đối tượng mèo cần được ưu tiên chăm sóc kỹ về mặt dinh dưỡng. Mục đích là để cho cả mèo mẹ và mèo con có được sự phát triển tốt nhất. Vậy nên cung cấp dinh dưỡng thế nào cho mèo mang thai và cho con bú? 

Những ưu tiên về dinh dưỡng

Mèo mang thai và cho con bú cần dinh dưỡng cao gấp 2-6 lần so với mèo trưởng thành

Mèo mang thai và cho con bú cần dinh dưỡng cao gấp 2-6 lần so với mèo trưởng thành

Cho mèo ăn đúng cách là rất quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến cân nặng sơ sinh của mèo con thấp và khiến chúng có nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe dẫn đến giảm tỷ lệ sống sót. Do vậy mà cần cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho cả mèo mẹ và mèo con. Cụ thể, đây là những ưu tiên về dinh dưỡng:

  • Tăng năng lượng từ calo cho sự phát triển của mèo con và tạo sữa cho mèo mẹ.
  • Tăng cường protein cho sự tăng trưởng và phát triển của mèo con.
  • Tăng lượng mỡ để đáp ứng nhu cầu calo cao của mẹ.
  • Tăng canxi và phốt pho cho sự phát triển xương của mèo con và sản xuất sữa cho mèo mẹ.
  • Khả năng tiêu hóa cao để cung cấp nhiều calo hơn trong một lượng thức ăn nhỏ hơn.

Tại sao tăng năng lượng và chất béo lại quan trọng?

Tăng năng lượng và chất béo rất quan trọng vì mèo mang thai và cho con bú có nhu cầu năng lượng cực kỳ cao. Đây là giai đoạn đòi hỏi nhiều năng lượng nhất trong cuộc đời của mèo. Mèo đang cho con bí có nhu cầu năng lượng gấp 2 đến 6 lần so với mèo trưởng thành khỏe mạnh.

Khả năng tiêu hóa là gì và tại sao nó quan trọng?

Khả năng tiêu hóa là lượng thức ăn được cơ thể mèo thực sự hấp thụ. Và khả năng tiêu hóa cao rất quan trọng vì nhu cầu năng lượng rất cao và có ít không gian vật lý hơn trong bụng của mèo mang thai.

Nên cho mèo mang thai hoặc cho con bú ăn gì?

Bổ sung kết hợp thức ăn hạt và pate cho mèo với hàm lượng dinh dưỡng cao

Bổ sung kết hợp thức ăn hạt và pate cho mèo với hàm lượng dinh dưỡng cao

Điều cực kỳ quan trọng là cho mèo đang mang thai hoặc cho con bú ăn loại thức ăn cung cấp lượng dinh dưỡng cao. Chúng tôi khuyên bạn nên cho mèo ăn Nutri Plan Cat All Stage hoặc Nutri Plan Kitten ngay khi bạn phát hiện mèo của mình đang mang thai. Sản phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ sự phát triển của mèo con trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, Nutri Plan còn có các sản phẩm thức ăn ướt cũng rất tốt cho mèo mẹ và mèo con:

  • Nutri Plan Dish: Thức ăn ướt giàu dinh dưỡng chuẩn 100% Human Grade tốt cho cả mèo mang thai và mèo đang nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Nutri Plan Pate: Các loại đồ hộp thơm ngon, giàu protein dành cho mèo mẹ và mèo con.

Cách cho mèo mang thai và cho con bú ăn khoa học

  • Mèo mang thai: Cho ăn theo lượng gợi ý trên bao bì. Tiếp tục cho mèo mẹ ăn thức ăn cho mèo con cho đến khi mèo con cai sữa. 
  • Mèo con đang bú: Luôn để sẵn thức ăn cho mèo mẹ sau khi mèo con chào đời. Điều này cuối cùng sẽ giúp cai sữa cho mèo con bằng thức ăn thông thường và cung cấp cho mèo mẹ thức ăn giàu năng lượng mà mèo mẹ sẽ cần trong giai đoạn này.

Mèo mang thai bao lâu?

Thời gian mang thai điển hình trung bình là 63 – 65 ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ thú y hàng tuần trong thời gian mèo mang thai và cho con bú để được đánh giá cân nặng và lượng thức ăn ăn vào. Hãy trao đổi với bác sĩ thú y để xác định tần suất khám mèo trong thời kỳ mèo mang thai và sau khi sinh mèo con.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed