Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Những nguyên nhân khiến chó bỏ ăn, khi nào nên can thiệp?
Bạn cần tìm ra những nguyên nhân khiến chó bỏ ăn để kịp thời can thiệp

Những nguyên nhân khiến chó bỏ ăn, khi nào nên can thiệp?

Chó của bạn bỏ ăn hoặc biếng ăn khiến bạn lo lắng? Vậy bạn có thể hiểu là, khi chú chó không ăn tức là chúng đang gặp một vấn đề nào đó đáng lo ngại. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho một một số lý do khiến chú chó của bạn không ăn. Trong đó, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn về thời điểm nên đưa bé cún đến gặp bác sĩ thú y.

Những nguyên nhân khiến chó bỏ ăn, khi nào nên can thiệp?

Bạn cần tìm ra những nguyên nhân khiến chó bỏ ăn để kịp thời can thiệp

Bạn cần tìm ra những nguyên nhân khiến chó bỏ ăn để kịp thời can thiệp

Một chú chó khỏe mạnh thường có thể nhịn ăn trong khoảng hai ngày. Vì vậy, nếu chú chó của bạn không ăn, bạn không cần vội lo lắng. Có nhiều nguyên nhân khiến chú chó biếng ăn và thường thì cơn thèm ăn của chúng sẽ trở lại bình thường mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ phía bạn. 

Nếu trường hợp chú chó của bạn đã hơn 2 ngày không ăn? Có một số nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây.

Chú chó bỏ ăn vì vấn đề răng miệng

Cũng giống như ở người, chó của bạn có thể chán ăn vì các vấn đề răng miệng. Khi chó cảm thấy đau và khó chịu, chúng thường mất hứng thú với thức ăn của mình. Con chó của bạn sẽ không ăn vì cơn đau còn tồi tệ hơn cơn đói của chúng.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra răng miệng cho chú chó của mình mà không sợ làm tổn thương chúng. Giữ đầu chó bằng một tay và dùng tay kia để lộ răng của chúng.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ chiếc răng nào bị thối hoặc gãy, sưng nướu hoặc các vết thương khác, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y để kiểm tra và chữa trị.

Chú chó bỏ ăn vì căng thẳng

Bạn có thể thấy lạ, nhưng chó cũng có thể bị căng thẳng. Điều này thường xảy ra khi có một sự thay đổi lớn. Ví dụ, khi bạn ở nhà nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường hoặc nếu người thân của bạn đi vắng một thời gian.

Chó cũng được biết là mất cảm giác ngon miệng khi chủ của chúng đi công tác và giao cho người khác chăm sóc.

Ngay cả một việc nhỏ như thay đổi nội thất trong nhà cũng có thể là nguyên nhân khiến chú chó của bạn bỏ ăn. Khi chúng làm quen với hoàn cảnh trong một đến hai ngày thì sẽ thèm ăn trở lại bình thường.

Chú chó bỏ ăn do đau

Cải thiện sức khỏe da và lông

Tình trạng đau không rõ ràng cũng có thể khiến chó không thèm ăn

Khi bạn đã kiểm tra răng của chó và không tìm thấy vấn đề gì, rất có thể chú cún đang đau nhức một vấn đề khác. Chẳng hạn, bé có thể đau bụng hoặc mắc một số bệnh nào đó.

Nếu không thể xác định được bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào, bạn nên theo dõi liệu chú cún có ăn trở lại trong vòng hai ngày không. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường khẩn cấp nào, hãy đưa bé cún đến gặp bác sĩ thú y nhanh chóng.

Chú chó của bạn không ăn vì đã no

Ngay cả những người chủ tinh ý nhất cũng thường không biết chú chó của họ đã ăn gì trong ngày. Chú chó có thể đã tìm thấy thứ gì đó để ăn kho bạn đang đi dạo hoặc nhận thêm một số món quà từ người qua đường.

Con cái của bạn thậm chí đã bí mật cho chú chó ăn gì đó vào bữa trưa, hoặc chú chó đã liếm thức ăn thừa trên chiếc đĩa không có người trông coi. Vì thế, một chú chó đã ăn quá nhiều thường sẽ không muốn ăn nữa.

Chú chó bỏ ăn vì bạn đã cho ăn quá nhiều

Những người chủ mới nuôi chó thường mắc sai lầm là cho chó ăn quá nhiều, sau đó chó sẽ không ăn thêm thức ăn nào nữa. Nhiều chú chó thì vẫn tiếp tục ăn miễn là còn thức ăn trong bát. Đặc biệt, khi đó là những chú chó ăn nhanh, háu ăn và không nhận ra là chúng đã ăn đủ no.

Do đó, chú chó có thể ăn hết sạch bát vào buổi sáng nhưng lại ăn uống kém vào buổi tối. Bạn nên tránh cho chó ăn quá nhiều bằng cách tính toán lượng thức ăn mà chó cần mỗi ngày rồi chia khẩu phần cho phù hợp.

Bao bì thức ăn cho chó Topet cung cấp đầy đủ thông tin về lượng thức ăn theo cân nặng và độ tuổi của chú chó. Đặc biệt, tránh cho chó cỡ trung bình ăn quá nhiều. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kích thước của hạt thức ăn không quá lớn để chúng có thể nhai thoải mái.

Chó không ăn vì bị thay đổi thói quen

Những người nuôi chó ngày càng chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho chó. Tuy nhiên, chú chó của họ có thể trở nên “đòi hỏi” và bỏ ăn chỉ vì bị thay đổi thói quen ăn uống.

Chẳng hạn, nếu bạn thường cho chó ăn thức ăn ướt vào buổi tối nhưng bây giờ chỉ có sẵn thức ăn hạt, thì rất có thể chó của bạn sẽ không chịu ăn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo gia đình bạn có đủ thức ăn cho chó.

Thức ăn hạt Topet có sẵn túi 1,2kg và bạn cũng có thể mua thức ăn ướt Holic dạng đóng hộp 85g rất tiện dụng. Hãy luôn dự trữ những thực phẩm này cho bé cún nhà bạn để chúng không bao giờ phải bỏ ăn.

Thức ăn cho chó Topet rất ngon và giàu taurine

Thức ăn hạt Topet cho chó rất ngon và giàu taurine

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed