Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó không bị ẩm mốc
Thức ăn hạt Tuna & Krill thương hiệu Nutri Plan thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho chó

Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó không bị ẩm mốc

Bảo quản thức ăn hạt cho chó không khó, nhưng bạn cần lưu tâm và nên đọc thêm kiến thức về bảo quản. Hạt khô cho chó có thời hạn sử dụng từ 12 tháng đến 18 tháng. Nhưng sau khi mở ra, bạn phải bảo quản đúng cách để tránh thức ăn cho chó bị hỏng. Cùng Samyang Anipharm tìm hiểu thời hạn sử dụng của thức ăn đóng gói cho chó và cách lưu trữ an toàn nhé.

Thời hạn sử dụng thức ăn hạt cho chó

Thông thường, túi đựng thức ăn hạt chưa mở có thời hạn sử dụng từ 12 đến 18 tháng. Hạn sử dụng được in trên bao bì dựa trên ngày sản xuất. Mặc dù về lý thuyết, thức ăn hạt cho chó không hết hạn nhưng bạn vẫn nên cho chó ăn trước ngày hết hạn.

Theo thời gian, một số chất dinh dưỡng như vitamin bắt đầu phân hủy một cách tự nhiên. Khi tiến hành nghiên cứu và sản xuất thức ăn hạt Nutri Plan cho chó, các chuyên gia nhà máy Dongwon Hàn Quốc đã sớm nhận thức được điều này.

Thức ăn hạt Nutri Plan cho chó hương vị cá hồi & cá ngừ thơm ngon

Thức ăn hạt Nutri Plan cho chó hương vị cá hồi & cá ngừ thơm ngon

Do đó, khi xây dựng công thức làm ra sản phẩm, các nhà dinh dưỡng Dongwon đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng được bổ sung ở mức độ cao nhất để bù đắp cho những hao tổn tự nhiên.

Điều này đảm bảo thức ăn hạt Nutri Plan vẫn đầy đủ và cân bằng cho bé cún nhà bạn, ngay cả khi thức ăn đã hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, sau khi mở, hạt thức ăn nên được chó sử dụng trong vòng 4 đến 6 tuần.

Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó

Cách bảo quản thức ăn hạt cho chó có thể quyết định việc hạt thức ăn sẽ nhanh hay lâu bị hỏng. Một số nguyên nhân khiến thức ăn hạt nhanh hỏng là:

  • Tiếp xúc với không khí
  • Ánh nắng
  • Nhiệt
  • Độ ẩm

Để tối đa hóa độ tươi của thức ăn hạt, sau khi mở túi, bạn hãy bảo quản hạt trong túi bằng cách đậy kín. Vì nếu để hạt tiếp xúc với không khí sẽ khiến hạt bị oxy hóa chất béo, khiến thức ăn hạt bị ôi thiu. Việc tiếp xúc với ánh mặt trời và nhiệt độ cũng đẩy nhanh quá trình này, đó là lý do tại sao thức ăn hạt phải luôn được bảo quản nơi tối, mát mẻ.

Rõ ràng, thức ăn hạt cho chó cần được bảo quản khô ráo. Tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm quá cao sẽ khiến thức ăn bị nấm mốc, tạo ra chất độc có hại nếu chó ăn phải. Nếu bạn bảo quản thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh, ngăn ngừa tình trạng ôi thiu chất béo thì nó có thể tích tụ hơi ẩm và ngưng tụ trong túi khi rã đông.

Mặc dù thức ăn hạt cho chó có thời hạn sử dụng khá dài nhưng sau khi mở ra, bạn phải đảm bảo độ tươi của thức ăn. Sử dụng các phương pháp bảo quản thích hợp và cân nhắc lượng thứ ăn mà chó tiêu thụ. Chọn kích thước túi mà chó sẽ ăn hết trong vòng 4 – 6 tuần sau khi mở. Những điều kiện bảo quản này sẽ đảm bảo chú chó của bạn luôn nhận được thức ăn tươi mỗi ngày.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed