Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chế độ ăn tốt nhất cho chó mắc bệnh tiểu đường

Chế độ ăn tốt nhất cho chó mắc bệnh tiểu đường

Chế độ ăn kiêng tốt nhất cho chó mắc bệnh tiểu đường là gì? Chọn chế độ ăn ít carbohydrate có được không? Thức ăn ướt có tốt hơn thức ăn hạt cho chó? Hãy theo dõi bài viết này của Samyang Anipharm Việt Nam để có câu trả lời cụ thể bạn nhé.

Chế độ ăn kiêng cho chó mắc bệnh tiểu đường

Chó bị tiêu chảy nên ăn nhiều chất xơ để hấp thụ nước, ngừa phân lỏng

Chó mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế thành phần carbohydate trong thực phẩm

Sẽ có một số lưu ý trong chế độ dinh dưỡng mà chó mắc tiểu đường phải được chăm sóc kỹ, tránh biến chứng khó lường dưới đây.

Sự khác biệt giữa bệnh tiểu đường loại và loại II

Chó thường mắc bệnh tiểu đường loại I (phụ thuộc vào insulin), là tình trạng tuyến tụy không sản xuất đủ insulin. Những chú chó này cần insulin để kiểm soát bệnh; và carbohydrate không quan trọng bằng. Mặt khác, mèo thường mắc bệnh tiểu đường loại II.

Loại này thường do mèo nạp quá nhiều carbohydrate trong ăn uống. Hàm lượng carbohydrate cao trong thực phẩm sẽ kích thích tiết ra insulin; cuối cùng các mô của cơ thể trở nên quá tải và kháng insulin. Do đó, cần một chế độ ăn ít carb và kiểm tra sớm phát hiện bệnh tiểu đường, đa số mèo sẽ thuyên giảm bệnh và vẫn bình thường nhờ kiểm soát chế độ ăn kiêng.

Chọn chế độ ăn ít carbohydrate có được không?

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chó mắc tiểu đường cần được kiểm soát bằng chế độ ăn kiêng

Mặc dù bệnh tiểu đường loại I không thể đảo ngược hoặc kiểm soát chỉ bằng chế độ ăn kiêng, nhưng thực phẩm đóng vai trò điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn kiêng low-carb phù hợp hơn với chế độ ăn tự nhiên của chó.

Hạn chế carbs giúp chó giảm mỡ và duy trì khối lượng cơ thể cân bằng. Khi chọn thức ăn cho chó của bạn, hãy nhớ rằng thức ăn có ít hoặc không có ngũ cốc không có nghĩa là lượng carb thấp. Hãy thay thế khoai mỡ, khoai tây, đậu Hà Lan hoặc các loại rau có tinh bột khác bằng ngũ cốc.

Cách tính lượng carb trong thức ăn cho chó

Để có được ước tính gần đúng về lượng carbs, hãy trừ tỷ lệ phần trăm của tất cả các thành phần được liệt kê trong phân tích được đảm bảo từ 100. Phần còn lại sẽ cho biết hàm lượng carb gần đúng; tìm kiếm 20% hoặc ít hơn đối với chó, ít hơn 10% đối với mèo. 

Chế độ ăn thực phẩm thô sẽ là lựa chọn lành mạnh nhất cho chế độ ăn ít carb cho chó. Nguyên liệu đông lạnh hoặc nguyên liệu đông khô đều phù hợp. Thực phẩm đóng hộp chắc chắn tốt hơn thực phẩm khô trong chế độ ăn ít carb, nhưng nếu bạn phải sử dụng thực phẩm khô, hãy nhớ tránh dùng ngô làm nguyên liệu vì nó làm tăng lượng đường trong máu một cách đáng kể.

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ đường huyết

Một số hợp chất, như lợi khuẩn kép Biofirst chứa sữa non, có thể hữu ích trong việc hỗ trợ lượng đường trong máu. Bạn cũng có thể xem xét bổ sung thêm chất chống oxy hóa. 

Nhìn chung, chó mắc bệnh tiểu đường cần có chế độ ăn khắt khe và kết hợp vận động thể thao. Nếu vẫn chưa đủ tự tin trong quá trình kiểm soát ăn uống của chó, bạn nên đưa bé thường xuyên kiểm đến gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra và kiểm soát.

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí: 090 1111 021.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed