Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Cách chọn thức ăn cho mèo phù hợp với từng lứa tuổi
Thức ăn cho mèo Nutri Plan theo từng độ tuổi

Cách chọn thức ăn cho mèo phù hợp với từng lứa tuổi

Từ mèo con đến mèo già sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, ở mỗi giai đoạn chúng đều có nhu cầu ăn khác nhau. Bài viết này chia sẻ đến bạn cách chọn thức ăn cho mèo phù hợp với từng lứa tuổi. Hãy theo dõi để biết cách thực hiện và lưu lại những điều cần lưu ý bạn nhé.

Các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của mèo

Mèo sẽ có các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời

Mèo sẽ có các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời

Một con mèo trung bình sẽ có tuổi thọ khoảng 14 năm. Trong suốt cuộc đời mình, mèo sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có những đặc điểm riêng. Dưới đây là các giai đoạn trong cuộc đời của một bé mèo:

  • Mèo con: Một bé mèo trong độ tuổi từ 0 đến 6 tháng được coi là mèo con. Giai đoạn này được đánh dấu bằng sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng.
  • Mèo trước trưởng thành: Sau giai đoạn mèo con và đến khoảng 2 tuổi là giai đoạn mèo của bạn lớn lên để chuẩn bị làm mèo trưởng thành.
  • Trưởng thành: Khoảng 3 tuổi là khi mèo trưởng thành, lúc này mèo vẫn rất năng động.
  • Mèo trung niên: Mèo bước vào tuổi trung niên trong độ tuổi từ 7 – 10 tuổi. Mèo đang dần tiến tới tuổi già, điều đó có nghĩa là nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác như tiểu đường, các vấn đề về thận và huyết áp cao tăng lên.
  • Mèo già: Mèo già khi bước sang tuổi thứ 11 trở đi. Lúc này, mèo của bạn có thể mắc nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác và bạn có thể nhận thấy sự linh hoạt và các hoạt động giảm sút.

Thức ăn cho mèo theo từng giai đoạn cuộc đời

Thức ăn cho mèo Nutri Plan theo từng độ tuổi

Thức ăn cho mèo Nutri Plan theo từng độ tuổi

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều sự khác biệt giữa các giai đoạn trong cuộc đời của một chú mèo. Để mang đến cho mèo những chất dinh dưỡng phù hơp, điều quan trọng là phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mèo dựa trên giai đoạn sống. Thức ăn cho mèo Nutri Plan cung cấp nhiều loại thức ăn theo từng lứa tuổi:

  • Nutri Plan Kitten Plus: Thức ăn hạt cho mèo con.
  • Nutri Plan Adult Plus: Thức ăn hạt cho mèo trưởng thành.
  • Nutri Plan Cat All Stage Plus: Thức ăn hạt cho mèo mọi lứa tuổi.
  • Pate Nutri Plan: Loại thực phẩm đóng hộp cho mèo mọi lứa tuổi, đặc biệt là mèo già và mèo con.
  • Pate chức năng Nutri Plan: Thực phẩm đóng hộp hỗ trợ chuyên biệt cho mèo mắc các bệnh tiết niệu, xương khớp, cân nặng, da lông.

Cách chọn thức ăn cho mèo con

Trong những tuần đầu tiên của cuộc đời, mèo con sẽ bú sữa mẹ. Khoảng 4 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu bổ sung thức ăn đóng hộp như pate Nutri Plan Dish vào chế độ ăn của chúng. Bắt đầu từ khoảng 6 – 7 tuần, hầu hết mèo con đã có thể ăn thức ăn rắn hoàn toàn. Thức ăn hạt Nutri Plan Kitten rất tốt cho mèo con vì chứa tỷ lệ protein và chất béo cao hơn, giúp chúng phát triển và duy trì sức khỏe. Ngoài ra, các loại thức ăn ướt đều phù hợp với mèo con.

Pate cho mèo Dish không chỉ thơm ngon mà còn đạt chuẩn 100% Human Grade

Pate cho mèo Dish không chỉ thơm ngon mà còn đạt chuẩn 100% Human Grade

Cách chọn thức ăn cho mèo trưởng thành

Đối với mèo trưởng thành, bạn có nhiều lựa chọn thức ăn hơn cho mèo. Chúng có thể ăn pate đóng hộp, súp thưởng và vài món ăn vặt bổ sung khác. Tất nhiên, thức ăn hạt cho mèo vẫn là món ăn chính cần được bổ sung hằng ngày, chia thành nhiều bữa.

Mèo trưởng thành thường bị thiến nên dễ béo phì và thức ăn hạt Nutri Plan được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của chúng. Bạn có thể bổ sung kèm theo pate chức năng Nutri Plan kiểm soát cân nặng & xương khớp như một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Cách chọn thức ăn cho mèo già

Khi mèo già đi, chúng trở nên ít hoạt động hơn và quá trình trao đổi chất cũng vì thế chậm lại. Hoạt động giảm cũng có nghĩa là chúng cần ít năng lượng lại. Điều này có nghĩa là các loại thức ăn như pate, súp dinh dưỡng Nutri Plan cũng rất tốt cho mèo già vì sản phẩm chứa ít chất béo hơn.

Những chú mèo già có vấn đề về răng miệng sẽ thích thức ăn ướt hơn vì kết cầu mềm và dễ dàng để nhai, nuốt. Hãy cho mèo già ăn đủ nhưng không quá nhiều để hệ tiêu hóa của chúng có thể làm việc tốt hơn.

Kết lại, trên đây là bài viết Cách chọn thức ăn cho mèo phù hợp với từng lứa tuổi của Samyang Việt Nam. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để chăm sóc thú cưng tốt hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 090 1111 021.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed