Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Tại sao nên bổ sung thức ăn ướt cho chó mèo?
Thức ăn ướt đa dạng dinh dưỡng cho mèo nhưng không phù hợp với người nuôi mèo bận rộn

Tại sao nên bổ sung thức ăn ướt cho chó mèo?

Bên cạnh thức ăn khô, bạn cũng nên chú trọng bổ sung thức ăn ướt cho chó mèo. Đơn giản vì thú cưng cũng như con người, chúng cũng biết khát và cần nước, đặc biệt là mèo. Vậy việc bổ sung thức ăn ướt cho thú cưng sẽ có những lợi ích nào? Tại sao cần bổ sung? Hãy cùng Samyang Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tại sao nên bổ sung thức ăn ướt cho chó mèo?

Thức ăn ướt đa dạng dinh dưỡng cho mèo nhưng không phù hợp với người nuôi mèo bận rộn

Thức ăn ướt đa dạng dinh dưỡng và khẩu vị cho mèo

Là loài ăn thịt bẩm sinh, mèo trong tự nhiên chủ yếu dựa vào độ ẩm của con mồi để hydrat hóa. Đương nhiên, chúng ít chủ động tìm kiếm nguồn nước, thậm chí cả khi khát. 

Ngoài việc khuyến khích thú cưng uống nước, việc bổ sung thức ăn ướt cho chó mèo là một cách dễ dàng để cung cấp thêm nước cho chúng trong suốt ngày dài. Ngay cả việc trộn thức ăn ướt với thức ăn hạt hoặc phủ lên trên như một loại tăng hương vị cũng có thể bổ sung độ ẩm rất cần thiết.

Pate cho mèopate cho chó Nutri Plan là 2 dòng thức ăn ướt được sản xuất với độ ẩm cao để cung cấp thêm nước.

Một số lợi ích khác khi bổ sung pate cho chó mèo

Các lý do khác để cho chó mèo ăn thức ăn ướt bao gồm:

  • Hương vị: Không có gì ngạc nhiên khi pate – thức ăn ướt có hương vị đậm đà. Cho dù đó là món khoái khẩu hàng ngày hay món ăn nhẹ đặc biệt.
  • Đa dạng: Chẳng ai muốn ăn mãi một món suốt ngày này qua tháng khác. Thực phẩm ướt có thể khiến bữa ăn trở nên thú vị bằng ách thay đổi hương vị và kết cấu. Đồng thời thêm các món như súp dinh dưỡng và đồ ăn vặt khác nhau. Pate cho mèo Dishpate cho chó Holic có nhiều loại để bạn lựa chọn, bao gồm cả thịt nguyên miếng trong nước dùng. 

Thức ăn cao cấp cho mèo Dish rất nhiều thịt cá ngừ trắng

Thức ăn cao cấp cho mèo Dish rất nhiều thịt cá ngừ trắng

  • Làm mềm thức ăn hạt: Thức ăn ướt có thể giúp làm mềm thức ăn hạt khô. Điều này có lợi cho mèo già hoặc mèo gặp vấn đề răng miệng.
  • Hương thơm lôi cuốn: Cả chó và mèo đều có khứu giác tuyệt vời. Thức ăn ướt có mùi thơm nồng hơn thức ăn khô. Do đó có thể thu hút cả những bé chó và mèo kén ăn.
  • Kiểm soát cân nặng: Độ ẩm cao (và hàm lượng protein cao) trong thức ăn ướt Nutri Plan có thể giúp thú cưng no lâu hơn. Vì mèo không cần carbohydrate, hãy tìm thức ăn ướt loại bỏ thành phần này, như pate đạt chuẩn 100% Human Grade Nutri Plan để giúp thú cưng duy trì tình trạng cơ thể khỏe mạnh.
  • Tiện lợi mang đi: Các lon, túi thức ăn ướt cho thú cưng được đóng gói khá gọn nhẹ, mang đến sự tiện lợi khi di chuyển và cho thú cưng ăn uống ở bất cứ nơi đâu.

Khí hậu Việt Nam khá nóng nực và có thể ảnh hưởng đến nhu cầu hydrat hóa của thú cưng. Tất cả chúng ta đều biết việc cho thú cưng uống thêm nước là rất quan trọng trong những tháng hè nóng nực. Và tất nhiên, bất cứ khi nào bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị mất nước, hãy đưa bé đến gặp bác sĩ thú y để được thăm khám ngay lập tức.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed