Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Cách chọn thức ăn tốt nhất cho chó
Cách chọn thức ăn tốt nhất cho chó

Cách chọn thức ăn tốt nhất cho chó

Hiện nay, nhiều người nuôi thú cưng vẫn lầm tưởng tất cả thức ăn cho chó sẽ được tạo ra như nhau. Cho nên, chủ vật nuôi sẽ đưa ra vô số lựa chọn, nghĩ rằng thức ăn nào cho chó cũng đều tốt trên thị trường. Việc tìm ra một thương hiệu thức ăn tốt nhất cho chó, giá cả phải chăng và hấp dẫn với thú cưng thật sự rất khó. Bài viết này dành cho bạn những lời khuyên của chuyên gia để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình.

Điều gì tạo nên thức ăn tốt nhất cho chó?

Thức ăn cho chó cần được cân bằng cả protein từ thịt và ngũ cốc

Thức ăn cho chó cần được cân bằng cả protein từ thịt và ngũ cốc

Hầu hết mọi người cho chó ăn thức ăn khôthức ăn ướt đóng hộp. Những thực phẩm chế biến sẵn này có thể không hấp dẫn chúng ta nhưng chúng chứa tất cả các dinh dưỡng mà chó cần để có cơ thể khỏe mạnh. Thức ăn thương mại chất lượng cho chó được quản lý chặt chẽ và đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bởi các chuyên gia thú y. Vậy chính xác những gì có trong những loại thức ăn cho chó này?

Chó, không giống như mèo, không phải là loài thịt bắt buộc. Trong khi thịt chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của chúng, chó cũng có thể hấp thu dinh dưỡng từ ngũ cốc, trái cây và rau quả. Những thực phẩm này đóng vai trò quan trọng vì bổ sung các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết. Thức ăn tốt nhất cho chó sẽ bao gồm thịt, rau, ngũ cốc và trái cây. Việc cân bằng những thành phần này trong thức ăn sẽ giúp chó có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Dinh dưỡng thức ăn cho chó

Thức ăn tốt nhất cho chó cưng của bạn phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Mặc dù hầu hết các nhãn hiệu thức ăn cho chó đều được pha chế với ít nhất các yêu cầu dinh dưỡng tối thiểu chó chó. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là không phải mọi chú chó đều có nhu cầu dinh dưỡng giống hệt nhau.

Chó cần nhiều loại chất dinh dưỡng với số lượng khác nhau trong suốt cuộc đời của chúng. Nhu cầu dinh dưỡng của chó con khác với chó trưởng thành. Đó là lý do vì sao nên cho chó con ăn sữa công thức hoặc thức ăn “mọi lứa tuổi”. Ngoài ra, chó con giống lớn có nhu cầu dinh dưỡng khác với chó con giống nhỏ.

Thức ăn cho chó có cần ngũ cốc không?

Hãy chọn thức ăn chứa ngũ cốc nếu chó của bạn không bị dị ứng ngũ cốc

Hãy chọn thức ăn chứa ngũ cốc nếu chó của bạn không bị dị ứng ngũ cốc

Nhiều người thắc mắc về thức ăn cho chó có chứa ngũ cốc hoặc không có ngũ cốc, thức ăn cho chó không có hạt đậu hoặc thức ăn cho chó có chứa các sản phẩm phụ từ động vật. Nếu chó của bạn được chẩn đoán bị dị ứng thực phẩm do ngũ cốc gây ra, bạn có thể chọn chế độ ăn không ngũ cốc theo hướng dẫn của bác sĩ thú y. Đối với hầu hết các chú chó, ngũ cốc thực sự là một nguồn dinh dưỡng lành mạnh. 

Cách đọc nhãn thức ăn cho chó

Một cách để phân biệt thức ăn tốt và thức ăn xấu cho chó là đọc nhãn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) yêu cầu nhãn thức ăn cho chó phải cung cấp cho bạn 8 thông tin chính và có thể yêu cầu ghi nhãn riêng:

  • Tên sản phẩm
  • Khối lượng tịnh
  • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất
  • Phân tích sự đảm bảo của thức ăn
  • Danh sách các thành phần
  • Động vật sử dụng (chó hoặc mèo)
  • Công bố đầy đủ dinh dưỡng
  • Hướng dẫn cách cho ăn

Tên sản phẩm

Chỉ riêng tên sản phẩm đã cho bạn biết rất nhiều về những gì bên trong lon hoặc túi. Thuật ngữ “thịt bò” có nghĩa là thịt bò phải chiếm ít nhất 70% toàn bộ sản phẩm. Mặt khác, các thuật ngữ “hương vị thịt bò”, “với thịt bò” chỉ yêu cầu 3% tổng sản phẩm là thịt bò. Điều này tương tự với các thành phần được đặt tên khác như gà, heo, cừu,…

Thành phần

Danh sách thành phần trên nhãn thức ăn cho chó sẽ cho bạn biết những mục quan trọng như lượng protein, chất xơ thô, chất tro thô, độ ẩm, phốt pho,… Từ đó, bạn có thể so sánh chất lượng các sản phẩm với nhau và tìm ra được sản phẩm chất lượng cao.

Thức ăn hạt tốt nhất cho chó

Nutri Plan là một trong các dòng thức ăn hạt cho chó tốt nhất hiện nay

Nutri Plan là một trong các dòng thức ăn hạt cho chó tốt nhất hiện nay

Thức ăn cho chó có sẵn trên thị trường và giá cả phải chăng nhất là thức ăn hạt cho chó. Đây là loại thức ăn không cần bảo quản tủ lạnh và có ưu điểm hơn so với thức ăn ướt, vì nó chứa khoảng 90% chất khô và 10% độ ẩm. Sử dụng dòng sản phẩm này bạn có thể dễ dàng lưu trữ. Thức ăn hạt cho chó được làm bằng cách nấu các nguyên liệu như thịt, cá và ngũ cốc.

Quá trình này chuyển đổi tinh bột trong thực phẩm thành dạng dễ tiêu hóa, đồng thời tiêu diệt độc tố và khử trùng nhanh các thành phần. Có rất nhiều loại thức ăn hạt cho chó khác nhau trên thị trường. Loại thức ăn hạt tốt nhất cho bé cún phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống cũng như giai đoạn sống và giống chó mà bạn đang nuôi.

Thức ăn ướt tốt nhất cho chó

Pate Holic cân bằng thịt đặc và 10 loại củ quả tốt cho hệ tiêu hóa của chó

Pate Holic cân bằng thịt đặc và 10 loại củ quả tốt cho hệ tiêu hóa của chó

Thức ăn ướt cho chó hoặc thức ăn đóng hộp cho chó là sự thay thế hoàn toàn khả thi cho thức ăn hạt cho chó. Mặc dù thường đắt hơn một chút nhưng thức ăn ướt cho chó lại ngon miệng hơn và kích thích sự thèm ăn ở những chú chó kén ăn. Thức ăn ướt cho chó chứa nhiều thành phần giống như thức ăn hạt, nhưng với số lượng không giống nhau.

Thức ăn ướt chứa thịt tươi, thịt gia cầm, cá và các sản phẩm phụ khác, cùng với nhiều protein có nguồn gốc từ ngũ cốc. Bên cạnh đó, thức ăn ướt đóng hộp cho chó thường có thời hạn sử dụng lâu, tuy nhiên khi mở nắp phải bảo quản trong tủ lạnh. 

Nhìn chung, thức ăn tốt nhất cho chó phải do bạn là người cuối cùng quyết định. Nếu chú chó của bạn đại tiện phân cứng, khỏe mạnh, năng động và có cảm giác thèm ăn (lành mạnh) thì thức ăn hiện tại có thể đang rất tốt. Nếu cảm thấy có gì bất thường, bạn nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn chi tiết nhé.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed