Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn bơ không?
Bơ tuy không độc với chó nhưng ăn số lượng lớn sẽ dẫn đến khó tiêu và viêm tụy

Chó có thể ăn bơ không?

Bạn có từng thắc mắc “Liệu chó có thể ăn bơ không?”. Câu trả lời là không nhé. Bơ gây khó chịu cho dạ dày ở chó và có thể tiến triển thành viêm tụy cấp, một trường hợp khẩn cấp.

Tại sao không nên cho chó ăn bơ?

Bơ tuy không độc với chó nhưng ăn số lượng lớn sẽ dẫn đến khó tiêu và viêm tụy

Bơ tuy không độc với chó nhưng ăn số lượng lớn sẽ dẫn đến khó tiêu và viêm tụy

Chó cũng thích bơ như chúng ta, nhưng bơ có nhiều chất béo và chó không dễ tiêu hóa. Mặc dù bơ không độc đối với chó nhưng thực phẩm này có thể khiến chúng bị bệnh nếu ăn phải một lượng lớn.

Việc cho chó ăn bơ nhiều lần có thể dẫn đến béo phì, viêm tụy mãn tính, cholesterol cao và bệnh tim. Mặc dù chúng ta thích chiều chuộng những chú chó con nhưng hãy loại bơ ra khỏi danh sách đồ ăn vặt và có nhiều cách tốt hơn để giúp chúng tăng cân nếu cần.

Triệu chứng khi chó ăn bơ

Những chú chó ăn một lượng nhỏ bơ có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, những chú chó ăn lượng lớn hơn có thể bị nôn mửa và tiêu chảy. Chú chó có thể chán ăn, đau bụng và có thái độ thờ ơ.

Nếu bơ được ướp muối, nhiều chú chó sẽ uống nước và đi tiểu thường xuyên hơn. Các triệu chứng của viêm tụy bao gồm chán ăn, nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược và đau bụng.

Phải làm gì nếu chó ăn bơ?

Nếu chó ăn bơ có biểu hiện nghiêm trọng thì nên đưa bé đến gặp bác sĩ thú y

Nếu chó ăn bơ có biểu hiện nghiêm trọng thì nên đưa bé đến gặp bác sĩ thú y

Bạn nên đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra.

Tùy thuộc vào kích cỡ của chú chó và lượng bơ mà chúng ăn, bác sĩ thú y có thể khuyên bạn đưa chó đến điều trị hoặc theo dõi tại nhà để phát hiện các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa. Nếu chú chó phải đến phòng khám, việc kiểm tra thể chất và xét nghiệm máu sẽ được thực hiện trước tiên.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh, chó có thể được truyền dịch qua đường tĩnh mạch, giảm đau và dùng thuốc chống buồn nôn khi nhập viện. Những phương pháp điều trị này sẽ được tiếp tục cho đến khi chó cảm thấy tốt hơn.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed