Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Thực phẩm nào gây độc cho chó?
Thực phẩm gây độc cho chó

Thực phẩm nào gây độc cho chó?

Nhiều loại thực phẩm thông thường gây độc cho chó. Những thứ chúng ta luôn yêu thích có thể giết chết chú chó của bạn. Vậy những loại thực phẩm nào gây độc cho chó? Mặc dù ăn phải thứ gì đó không tốt, chẳng hạn như xác chết độc vật, có thể khiến chó của bạn bị bệnh. Nhưng việc ăn phải chất độc có thể khiến chúng chết.

Những câu hỏi thường gặp về thực phẩm gây độc cho chó

Nho có gây độc cho chó không? Có nhé!

Nho có gây độc cho chó không? Có nhé!

 • Nho có độc với chó không? Có. Nho có thể gây chết ở chó nhưng nghiên cứu vẫn chưa xác định được cần ăn bao nhiêu trái nho. Tốt nhất là bạn không nên cho chó ăn.
 • Nho khô có độc với chó không? Có (khô hay tươi thì đều là nho).
 • Bao nhiêu hành tây gây độc cho chó? Một củ hành vừa có thể giết chết một chú chó cỡ vừa.
 • Tỏi có độc với chó không? Có. Tỏi có thể gây chết chó với số lượng thậm chí còn nhỏ hơn cả một củ hành tây.
 • Hạnh nhân có độc với chó không? Không. Nhưng chó sẽ khó tiêu hóa và có thể gây tắc ruột.

Vấn đề là, hãy theo dõi những gì chú chó của bạn ăn. Và nếu bạn không chắc chắn hoặc nhận thấy các dấu hiệu ngộ độc, hãy đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Hầu hết tất cả những chất này đều gây nôn mửa và/hoặc tiêu chảy, những triệu chứng ít nhất bạn nên chú ý. Một số khác gây trầm cảm, thở hổn hển hoặc suy hô hấp, run hoặc yếu, đặc biệt là ở chân sau. Nếu những triệu chứng đó phát triển, chú chó của bạn có thể cần được chăm sóc thú y ngay lập tức.

>> Xem thêm: 9 loại thực phẩm bạn không nên cho mèo ăn

Thực phẩm phổ biến gây độc cho chó

Những thực phẩm phổ biến của con người vô tình là chất độc đối với chó

Những thực phẩm phổ biến của con người vô tình là chất độc đối với chó

Bạn có thể ngạc nhiên rằng những loại thực phẩm gây nguy hiểm cho chó lại phổ biến ở hầu hết các hộ gia đình. Dưới đây là 10 loại thực phẩm phổ biến mà Samyang Anipharm đã tham khảo từ Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng có hại cho chó của bạn:

 • Hành tây: dù sống, nấu chín hay ở dạng bột. Chúng chứa một hợp chất (n-propyl disulfide) có tác dụng phá vỡ các tế bào hồng cầu, những tế bào cung cấp oxy cho các mô.
 • Tỏi: độc hại hơn hành tây khoảng 5 lần. Mặc dù một số nhà nghiên cứu đã sử dụng liều lượng nhỏ để tăng cường sức khỏe.
 • Hẹ: giống như hành và tỏi, là thành viên của họ Allium. Các triệu chứng bao gồm thờ ơ và trầm cảm, nướu nhợt nhạt, thở nhanh, nhịp tim tăng cao, nôn mửa và tiêu chảy.
 • Sô cô la: chứ theobromine, tương tự như caffeine. Nó có thể gây ra các vấn đề về tim, run, co giật và tử vong. Sô cô la đen và không đường là nguy hiểm nhất.
 • Caffeine: là thành phần hoạt chất có trong cà phê. Ngay cả con người cũng nên hạn chế, không riêng gì thú cưng.
 • Trà: có chứa caffeine nên rất độc. Đừng để bị đánh lừa bởi nhãn “hữu cơ” – nó cũng chứa caffeine. Tuy nhiên, trà thảo dược không chứa caffeine.
 • Hạt Macca: không ai biết tại sao chúng có thể gây nhiễm độc. Nhưng các triệu chứng bao gồm yếu chân sau, nôn mửa, run và tăng thân nhiệt. Phản ứng độc hại với hạt mắc ca cần được chăm sóc thú y ngay lập tức.
 • Bơ: cũng rất tốt cho con người nhưng lại kinh khủng đối với chó. Thực phẩm này chứa persin, một loại độc tố diệt nấm không gây hại cho con người, nhưng gây nôn mửa và tiêu chảy ở chó. Bơ cũng chứa nhiều chất béo khiến chó tiêu hóa kém và có thể bị nghẹn khi ăn miếng lớn.
 • Chất làm ngọt nhân tạo (xylitol hoặc đường bạch dương): làm giảm lượng đường trong máu sau 15 đến 30 phút, vì vậy chó sẽ cần được chăm sóc thú y ngay lập tức trước kho nó suy nhược, loạng choạng, co giật, suy gan và thậm chí tử vong.
 • Rượu: gây ra các triệu chứng tương tự như ở người – thậm chí tệ hơn – vì gan của chó nhỏ hơn nhiều.

Nếu thống kê chưa đủ, nhiều loại cây thông thường sẽ gây độc cho chó của bạn. Tất nhiên, thuốc diệt chuột rất nguy hiểm, đặc biệt nếu đó là chất kịch độc. Ếch có thể làm chó bị bệnh, còn cóc có thể giết chết chó. Và mùa hè sắp đến! Hãy cẩn thận với tảo xanh lam.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed