Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn bột yến mạch không?
Chó có thể ăn bột yến mạch không?

Chó có thể ăn bột yến mạch không?

Chó có thể ăn bột yến mạch không? Nhiều người cho rằng bột yến mạch nấu chín là nguồn cung cấp chất xơ và carbohydrate tuyệt vời để cung cấp năng lượng. Vậy thực tế yến mạch có tốt cho chó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Chó có thể ăn bột yến mạch không?

Chó có thể ăn bột yến mạch không?

Yến mạch nấu chín là nguồn dinh dưỡng an toàn dành cho chó

Chó của bạn có thể ăn hầu hết các dạng bột yến mạch một cách an toàn. Nhưng hãy tránh những gói bột yến mạch có hương vị vì có thể chứa các thành phần khác hại cho chó của bạn, bao gồm cả chất làm ngọt gây ngộ độc mèo như xylitol. Chỉ chọn thành phần yến mạch nguyên chất, tự nhiên.

Bạn có thể đã từng thấy các loại thức ăn và đồ ăn vặt dành cho chó có thành phần là bột yến mạch. Đó là vì nó giàu dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng có lợi trong bột yến mạch cho chó bao gồm:

  • Chất xơ
  • Vitamin B
  • Axit béo Omega-6
  • Magie
  • Kẽm
  • Chất chống oxy hóa

Những phẩm chất này có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim và đường tiêu hóa cho chú chó của bạn. Bột yến mạch cũng có thể giúp tăng cân khỏe mạnh và ổn định lượng đường trong máu. Bột yến mạch rất tốt cho chó bị tiêu chảy hoặc phân lỏng vì có nhiều chất xơ.

Cách cho chó ăn bột yến mạch

Chó có thể ăn bột yến mạch không?

Không nên cho chó ăn bột yến mạch thô

Khi nấu bột yến mạch cho chó, hãy dùng nước thay vì sữa. Hầu hết các chú chó đều không dung nạp lactose, vì vậy nước là lựa chọn tốt hơn. Thực hiện theo các công thức hướng dẫn nấu yến mạch đơn giản mà bạn chọn. Bạn thậm chí có thể sử dụng yến mạch ngâm qua đêm.

Giống như bất kỳ loại thức ăn mới nào, hãy cho chó ăn bột yến mạch dần dần để chó không bị đau bụng. Bắt đầu với khoảng một thìa bột yến mạch nấu chín mỗi lần. Bạn có thể cho chó ăn tới khoảng 168g bột yến mạch mỗi ngày cho 11kg trọng lượng cơ thể chó.

Nếu bạn dự định nấu bữa ăn cho chó tại nhà thay vì chỉ cho ăn bột yến mạch như một bữa ăn nhẹ bổ sung, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để xây dựng một chế độ ăn hoàn chỉnh và cân bằng. Điều này sẽ đảm bảo rằng chú chó nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để vui vẻ và khỏe mạnh lâu dài.

Và đừng quên để bột yến mạch nguội trước khi cho chó ăn!

Bột yến mạch trong thức ăn cho chó

Bột yến mạch đôi khi được sử dụng trong thức ăn thương mại cho chó như một nguồn carbohydrate thay thế thay vì lúa mì, gạo hoặc ngô. Với điều kiện bao bì thức ăn cho chó có chứng nhận của AAFCO rằng sản phẩm được xây dựng để đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng cho giai đoạn sống của chó.

Bột yến mạch cũng được sử dụng trong nhiều món ăn vặt thú vị mà chó yêu thích.

Chó có thể ăn bột yến mạch chưa nấu chín không?

Chó không nên ăn bột yến mạch “thô” chưa nấu chín. Quá trình nấu chín giúp chó dễ tiêu hóa hơn. Ăn bột yến mạch khô chưa nấu chín với số lượng lớn có thể khiến chó bị đầy hơi, đây là trường hợp cấp cứu y tế.

Chó có thể ăn bánh quy yến mạch không?

Thỉnh thoảng chó có thể ăn bánh quy bột yến mạch tùy thuộc vào thành phần làm ra chiếc bánh quy. Hãy nhớ rằng nho khô và sô cô la đều độc hại với chó, do đó chó nên được loại trừ những loại bánh quy yến mạch này. Cùng với đó, hàm lượng đường cao trong nhiều loại bánh quy không phải là lý tưởng cho những “người bạn lông xù” của chúng ta.

Trừ khi bạn chắc chắn rằng tất cả các thành phần trong bánh quy bột yến mạch đều an toàn cho chó, bạn hoàn toàn có thể thưởng cho chúng món ăn thú vị này.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed