Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn bưởi không?
Chó có thể ăn bưởi không?

Chó có thể ăn bưởi không?

Đối với nhiều người, bưởi là loại trái cây được yêu thích, là một loại gia vị bổ sung ngon ngọt cho món salad và các món ăn khác. Chứa đầy chất chống oxy hóa, bưởi cũng có hương vị thơm độc đáo. Nếu bạn đang ăn bưởi, bạn có thể thắc mắc liệu chó có ăn được bưởi không.

Chó có thể ăn bưởi không?

Giống như cam, chó thường có thể ăn một lượng nhỏ bưởi mà không gặp vấn đề gì. Nhưng mặc dù bưởi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời nhưng bưởi có tốt cho chó không? Cũng không hẳn là thực sự tốt cho chó.

Mặc dù thịt quả bưởi không độc đối với chó nhưng tốt nhất bạn nên tránh cho chúng ăn. Bởi bưởi có thể gây khó chịu cho ruột của chó. Điều này một phần là do hàm lượng axit xitric cao trong bưởi.

Chó và vỏ bưởi

Mặc dù về mặt lý thuyết, chó có thể ăn thịt quả bưởi với số lượng nhỏ, nhưng bạn không thể cho chúng ăn với phần còn lại của quả bưởi. Với bưởi, “vỏ và cùi gây độc cho chó” vì có chứa tinh dầu tự nhiên trong vỏ. Nếu chú chó của bạn ăn vỏ bưởi, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Nếu bạn đang ăn bưởi hoặc dùng làm nguyên liệu nấu ăn, hãy hết sức thận trọng trong cách vứt bỏ trái cây và vỏ còn sót lại (nên bỏ vào thùng rác mà chó của bạn không thể mở được.

>> Đọc thêm: Chó có thể ăn chanh không?

Phải làm gì nếu chú chó của bạn ăn bưởi?

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu chó của bạn ăn 1 lượng lớn bưởi

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu chó của bạn ăn 1 lượng lớn bưởi

Nếu thú cưng của bạn ăn bưởi, chúng có thể bị rối loạn tiêu hóa. Nếu chó ăn nhiều thịt bưởi, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để nghe tư vấn, còn nếu chúng ăn vỏ bưởi thì bạn nên gọi ngay cho bác sĩ thú y hoặc phòng khám thú y cấp cứu. Bác sĩ thú y sẽ có thể đánh giá tình trạng của chó; Hãy nhớ cho họ biết chú chó của bạn đã ăn bao nhiêu bưởi để họ có thể xác định xem có nên khám trực tiếp chó của bạn hay không và chúng có thể cần phương pháp điều trị nào.

Cách cho cho ăn bưởi một cách an toàn

Nếu bạn muốn cho cún cưng một chút thịt bưởi (hoặc cam quýt) một cách an toàn, hãy cho chúng một miếng bưởi hoặc thịt cam nhỏ: không lấy vỏ. Trước khi cho chó bất kỳ loại thức ăn mới nào, bạn cũng nên tham khảo từ bác sĩ thú y. Chỉ cho chó ăn một lượng nhỏ; ngừng cho chúng ăn loại trái cây đó nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong hành vi hoặc sau đó là đau bụng.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed