Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn chanh không?
Chó có thể ăn chanh không?

Chó có thể ăn chanh không?

Con người thưởng thức chanh với mọi thứ, từ món tráng miệng đến đồ uống. Chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Quả chanh thì tốt với con người, nhưng liệu chó có thể ăn chanh không? Việc chó ăn chanh có an toàn không?

Quả chanh có an toàn cho chó không?

Tốt nhất không nên cho chó ăn chanh. Chanh không độc đối với chó, nhưng chó không thích mùi vị của chanh. Hương vị cực kỳ chua của quả chanh khiến thực phẩm này không hấp dẫn đối với chó.

Quả chanh có hại cho chó không?

Chanh không gây độc cho chó nhưng axit citric cũng không thực sự tốt với chó

Chanh không gây độc cho chó nhưng axit xitric cũng không thực sự tốt với chó

Chanh có hàm lượng axit xitric cao. Với lượng lớn, axit xitric có thể gây rối loạn tiêu hóa ở chó hoặc thậm chí gây suy nhược thần kinh trung ương và mất khả năng phối hợp. Nếu chú chó của bạn ăn nhiều chanh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Vỏ của quả chanh là mối quan tâm đặc biệt. Tương tự như các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh, vỏ chanh và tinh dầu của chúng rất nguy hiểm cho chó. Nếu bạn nấu ăn với chanh hoặc ép nước, hãy đảm bảo bạn vứt bỏ vỏ theo cách sao cho chó không ăn phải. Tương tự, nếu bạn sống ở khu vực có chanh mọc, đừng để chó chơi với những trái chanh rụng dưới gốc cây.

>> Đọc thêm: Chó có thể ăn hạt dẻ cười không?

Chó có thể uống nước chanh không?

Chó có thể ăn chanh không? Không. Và chó có thể uống nước cốt chanh không? Không. Nước cốt chanh được chiết xuất từ thịt quả ở dạng cô đặc. Bản thân chanh ở nồng độ đó không nên cho chó ăn.

Ngoài ra, chanh thường được kết hợp với nhiều đường, nếu tiêu thụ có thể dẫn đến béo phì. Vỏ chanh vắt cũng có thể dẫn đến nghẹt thở hoặc gây tắc nghẽn. Thay vì cho chó ăn chanh, hãy cân nhắc việc chia sẻ các loại trái cây an toàn hơn, chẳng hạn như táo, chuối, quả việt quất và cam một cách có chừng mực.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed