Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn cá hồi không?
Chó có thể ăn cá hồi không?

Chó có thể ăn cá hồi không?

Chó có thể ăn cá hồi không? Cá hồi mang lại lợi ích sức khỏe gì cho chó? Bạn nên chuẩn bị món ăn này cho chó như thế nào để đảm bảo an toàn? Cùng Samyang Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Chó có thể ăn cá hồi không?

Chó có thể ăn cá hồi không?

Chó có thể ăn cá hồi miễn là không thêm các loại gia vị như tỏi, hành, ớt,…

Câu trả lời ngắn gọn là có. Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, có thể giảm viêm và có thể giữ cho bộ lông của chó trông sáng bóng và khỏe mạnh. Cùng với một số loại cá khác, cá hồi cũng là nguồn cung cấp protein tốt. Trên thực tế, cá hồi là thành phần phổ biến trong thức ăn chất lượng cao cho chó. Nếu chú chó của bạn bị dị ứng với các nguồn protein phổ biến hơn như thịt gà, cá hồi có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

Cách chuẩn bị cá hồi cho chó an toàn

Đừng bao giờ cho chó ăn cá hồi sống hoặc nấu chưa chín. Nó có thể chứa ký sinh trùng Neorickettsia helminthoeca, gây bệnh ngộ độc cá hồi. Bệnh này có thể gây tử vong. Ngoài ra, cá hồi sống chứa nhiều xương nhỏ, giòn và có thể khiến chó bị nghẹn hoặc mắc vào dạ dày, ruột.

Tuy nhiên, cá hồi rút xương, nấu chín kỹ chắc chắn nằm trong danh sách thức ăn được chấp thuận cho chó. Chọn phi lê tươi, không xương vì chúng ít có khả năng chứa xương nhỏ. Nhưng hãy nhớ kiểm tra xem có xương nhỏ hay không trước khi nấu. Sau đó luộc, nướng, quay, hấp mà không cần dùng dầu, muối, tiêu hoặc các gia vị khác như tỏi, hành.

Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào, việc kiểm soát khẩu phần ăn là rất quan trọng. Cho chó ăn khẩu phần thích hợp và nên cho chó ăn cá hồi mỗi tuần một lần hoặc ít hơn. Bạn thậm chí có thể cho chó ăn cá hồi đóng hộp, tốt nhất bạn nên chọn loại có nhiều nước.

Vì vậy, lần tới khi bạn đặt một miếng cá hồi tươi lên vỉ nướng hoặc trong lò vi sóng, hãy dành một miếng nhỏ sang một bên để nấu cho chú chó của mình. Điều đó tốt cho chó và chúng sẽ thích nó. 

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed