Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Mèo có thể ăn cơm không?
Mèo có thể ăn cơm không

Mèo có thể ăn cơm không?

Cơm là món ăn chủ yếu trong chế độ ăn của người Việt, nhưng mèo có ăn được cơm không? Thực tế, mèo có thể ăn được ít cơm. Bạn cũng có thể thấy gạo trong một số loại thức ăn cho mèo vì nó góp phần tạo nên thức ăn cân bằng dinh dưỡng. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về cơm trong kế hoạch dinh dưỡng cho mèo.

Mèo có thể ăn cơm không? Lợi ích dinh dưỡng của gạo đối với mèo

Mèo có thể ăn cơm không

Cơm (gạo nấu chín) có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với mèo

Gạo là một trong những loại ngũ cốc phổ biến nhất toàn cầu. Gạo là loại hạt được sản xuất với nhiều loại khác nhau và được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau.

Kế hoạch bữa ăn lành mạnh cho mèo bao gồm các thành phần giàu chất dinh dưỡng, một số trong đó có thể được cung cấp từ gạo.

Hãy coi gạo là một thành phần chủ yếu cần có trong sản phẩm thức ăn cân bằng cho mèo, nhưng các thành phần khác cũng được khuyến khích sử dụng để cung cấp các chất dinh dưỡng còn lại mà mèo cần để vui vẻ và khỏe mạnh.

Lợi ích dinh dưỡng của gạo đối với mèo phụ thuộc vào cách sản xuất gạo. Chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa gạo lứt (ngũ cốc nguyên hạt) và gạo trắng (đã qua chế biến).

So sánh gạo lứt với gạo trắng

Mèo có thể ăn cơm không

Do quá trình sản xuất mà gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo trắng

Gạo lứt nổi tiếng là tốt cho sức khỏe của con người và vật nuôi vì đây là loại ngũ cốc “nguyên hạt” giữ lại cả ba phần ăn được (cụ thể là cám, mầm và nội nhũ). Thực phẩm này cũng chứa vô số lợi ích dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của mèo, bao gồm:

  • Chất xơ
  • Chất đạm
  • Vitamin B1 (thiamin)
  • Vitamin B6 (pyridoxin)
  • Sắt
  • Magie

Sự khác biệt lớn nhất giữa gạo lứt và gạo trắng là cách chúng được chế biến để tiêu thụ và lượng chất dinh dưỡng chứa trong chúng. Vì gạo lứt vẫn còn nguyên vẹn ở dạng thật nên nó chứa lượng vitamin được sản xuất tự nhiên và các thành phần dinh dưỡng khác cao hơn. Mặt khác, gạo trắng đã bị loại bỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình xay xát. Vitamin và sắt thường được thêm vào hạt đã đánh bóng, sau đó được gọi là gạo trắng “làm giàu”.

Trước khi kết hợp bất kỳ loại thức ăn nào mới vào bữa ăn cho mèo, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để đảm bảo rằng đó là lựa chọn phù hợp cho mèo của bạn.

Những cân nhắc khác về gạo

Tuy cơm nấu không có hại nhưng bạn cần lưu ý rằng điều này chỉ có nghĩa là cơm đã nấu chín. Tất cả các chất phụ gia khác mà con người có thể thích, chẳng hạn như muối hoặc nước tương (cùng hàm lượng natri cao), có thể không tốt cho mèo. Mặc dù việc bổ sung các loại rau, chẳng hạn như cà rốt hoặc đậu Hà Lan, có giá trị dinh dưỡng nhưng điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn bất cứ thứ gì mới.

Mèo có thể ăn cơm để giảm đau bụng không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng gạo có thể được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bản thân ngạo sẽ không cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho mèo. Nếu bé mèo đang gặp vấn đề về tiêu hóa, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về việc chuyển thú cưng sang loại thức ăn cân bằng, dễ tiêu hóa. Bằng cách này, mèo vẫn có thể yêu thích hương vị của gạo (được sử dụng trong nhiều loại thức ăn dành cho vật nuôi dễ tiêu hóa) trong khi vẫn giữ chúng an toàn và đảm bảo chúng nhận được sự cân bằng dinh dưỡng phù hợp.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed