Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn hạt nhục đậu khấu không?
Chó không nên ăn hạt nhục đậu không vì có thể ngộ độc

Chó có thể ăn hạt nhục đậu khấu không?

Hạt nhục đậu khấu hầu như không thể thiếu trong nhiều món nướng, nước sốt và món hầm vào mùa thu. Món ăn này tốt cho con người, nhưng liệu chó có thể ăn hạt nhục đậu khấu cùng bạn không? 

Chó có thể ăn hạt nhục đậu khấu không?

Chó không nên ăn hạt nhục đậu không vì có thể ngộ độc

Chó không nên ăn hạt nhục đậu không vì có thể ngộ độc

Hạt nhục đậu khấu có nguồn gốc từ từ của cây thường xanh nhiệt đới Myristica Fragrans. Chùy gia vị cũng được làm từ một phần khác của cùng một hạt giống. Hạt nhục đậu khấu có chứa myristicin, được sử dụng trong thuốc trừ sâu. Khi con người tiêu thụ với liệu lượng cao, hạt nhục đậu khấu cũng có tác dụng hướng tâm thần và có thể gây ảo giác và thay đổi cảm giác.

Ở chó, myristicin gây ra các phản ứng mạnh và có hại, bao gồm huyết áp cao, ảo giác, tăng nhịp tim, đau bụng hoặc thậm chí co giật. Mặc dù lượng hạt nhục đậu khấu mà chó có thể tiêu thụ khi cắn một miếng bánh quy có thể có ít hoặc không có tác dụng gì, nhưng tốt nhất bạn nên để chó tránh xa hạt nhục đậu khấu.

Triệu chứng ngộ độc hạt nhục đậu khấu ở chó

Nếu bạn nghi ngờ chú chó của mình đã ăn phải hạt nhục đậu khấu, hãy cảnh giác với các dấu hiệu sau đây:

  • Mất phương hướng
  • Khô miệng
  • Nôn mửa
  • Co giật
  • Thiếu sự phối hợp

Hãy đưa chó đến bệnh viện thú y gần nhất để được bác sĩ thú y kiểm tra càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể gọi cho Samyang Animal Clinic theo số hotline 090 1111 021.

Điều trị chó bị ngộ độc hạt nhục đậu khấu

Chó ăn phải hạt nhục đậu khấu nên được đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra

Chó ăn phải hạt nhục đậu khấu nên được đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra 

Bạn không nên tự khắc phục ngộ độc cho chó tại nhà, trừ khi có lời khuyên cụ thể từ bác sĩ thú y. Chú chó của bạn cần được điều trị y tế, có thể bao gồm việc cho chúng nôn mửa và truyền dịch, theo dõi huyết áp và nhịp tim. Đồng thời giữ chúng an toàn trong trường hợp bị ảo giác hoặc co giật. 

Món ăn an toàn thay thế hạt nhục đậu khấu

Chú chó của bạn không cần phải từ bỏ một số hương vị yêu thích của mùa thu và mùa đông. Ở mức độ vừa phải, chó có thể ăn một lượng nhỏ một số gia vị có hương vị mùa thu, một số loại thậm chí còn có lợi. Ví dụ, chó có thể ăn một lượng nhỏ quế, có đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, không phải loại quế nào cũng an toàn cho chó. Hãy học cách cho thú cưng của bạn ăn một chút quế một cách an toàn.

Một chút gừng cũng an toàn cho chó. Gia vị này làm dịu cơn buồn nôn và rối loạn tiêu hóa. Nó cũng chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Ngay cả khi tránh hạt nhục đậu khấu, chú chó của bạn không cần phải bỏ lỡ tất cả các loại bánh gừng (bạn có thể làm món này mà không cần gia vị nguy hiểm trong đó). 

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed