Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn ớt chuông không?
Chó có thể ăn ớt chuông không?

Chó có thể ăn ớt chuông không?

Đối với những người nuôi thú cưng, có thể khó theo dõi loại thức ăn nào của con người có hại hoặc an toàn cho chó. Ví dụ, chó có thể ăn ớt chuông không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Chó có thể ăn ớt chuông không?

Chó có thể ăn ớt chuông không?

Ớt chuông là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe chó

Chó có thể ăn ớt chuông. Ớt chuông có tác dụng rất tốt khi nói đến giá trị dinh dưỡng cho cả bạn và chó cưng. Ớt chuông không độc hại và là một món ăn nhẹ thay thế lành mạnh để bạn chia sẻ cho chú chó của mình.

Chó có thể ăn ớt chuông màu nào: đỏ, xanh lục, vàng hay cam?

Ớt chuông bất kỳ màu nào cũng chứa các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho sức khỏe của chó, mặc dù loại màu đỏ là bổ dưỡng nhất. Ớt chuông đỏ là loại tốt nhất cho chó ăn vì chúng chứa lượng vitamin và chất chống oxy hóa cao nhất.

Lợi ích sức khỏe của ớt chuông

Ớt chuông rất giàu vitamin A, E, B6 và lutein, đồng thời là nguồn cung cấp vitamin C và beta-carotene tuyệt vời, là những chất chống oxy hóa quan trọng đối với hệ thống miễn dịch khỏe mạnh của chó. Beta carotene có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và rất quan trọng đối với sức khỏe làn da, lông và mắt.

Chó nên ăn bao nhiêu ớt chuông?

Chó có thể ăn ớt chuông không?

Chó lớn nên ăn ít hơn 1 nửa quả và chó nhỏ chỉ nên ăn ít hơn 1/4 quả ớt chuông

Giống như bất kỳ loại thức ăn nào dành cho con người mà bạn thêm vào chế độ ăn của chó, ớt chuông nên được cho ăn từ từ và vừa phải để xem chó của bạn phản ứng thế nào. Một số chú chó sẽ ổn khi ăn ớt chuông, một số khác thì lại không. Những chú chó lớn nên ăn ít hơn một nửa số ớt và những chú chó nhỏ nên ăn ít hơn một phần tư số ớt mỗi lần. Hãy cân nhắc loại bỏ hạt và thân cây để ngăn ngừa chứng khó tiêu.

Nếu bạn cho chó ăn khẩu phần vượt quá số lượng này, chúng có thể bị đau bụng, nôn mửa và/hoặc tiêu chảy. Bác sĩ thú y bệnh viện Samyang cho biết: “Cũng như các loại rau củ khác, bạn nên cẩn thận để không cho thú cưng ăn quá nhiều vì có thể xảy ra hiện tượng khó chịu về đường tiêu hóa”.

Cách nấu ớt chuông cho chó

Bạn không bao giờ nên thêm gia vị hoặc muối vào ớt chuông hoặc cho chó ăn những loại đã trộn với hành hoặc tỏi vì những thành phần đó gây độc cho chó. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không bao giờ nên cho chó ăn các loại cay, chẳng hạn như ớt jalapenos hoặc ớt sừng.

Lớp vỏ bên ngoài của ớt chuông có thể dai và khó nhai. Vì vậy bạn có thể hấp hoặc xay nhuyễn ớt để chó dễ tiêu hóa hơn. Hãy nhớ luôn tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi đưa bất cứ điều gì mới vào chế độ ăn của chó.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed