Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Lời khuyên bổ sung dinh dưỡng cho chó già

Lời khuyên bổ sung dinh dưỡng cho chó già

Bổ sung dinh dưỡng cho chó già rất quan trọng. Khi chó già đi, chúng trải qua những thay đổi bên trong và bên ngoài cơ thể. Một số biểu hiện rõ ràng, chẳng hạn như lông bạc đi, tăng cân hoặc loạn sản xương hông hoặc khuỷu chân. Những vấn đề khác có thể khó phát hiện hơn, chẳng hạn như quá trình trao đổi chất chậm hơn hoặc chức năng miễn dịch giảm. Do đó, bài viết này chia sẻ cho bạn những lời khuyên hữu ích về dinh dưỡng cho chó già.

Chế độ dinh dưỡng cho chó già thế nào là hợp lý?

Hãy chọn thức ăn chứa ngũ cốc nếu chó của bạn không bị dị ứng ngũ cốc

Chó già cần hàm lượng protein chất lượng cao

Một chú chó già khỏe mạnh đòi hỏi hàm lượng protein chất lượng cao hơn so với một chú chó trưởng thành. Vì nhiều lý do khác nhau như bệnh răng miệng và các lý do y tế khác, chó già thường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn, đồng thời cần ít năng lượng hơn từ chế độ ăn của chúng.

Chất béo chứa nhiều calo, vì vậy nếu nhu cầu năng lượng của chó giảm thì nhu cầu về chất béo cũng giảm. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng béo. Kiểm soát khẩu phần ăn, hoạt động và tập thể dục có kiểm soát thường xuyên cũng là chìa khóa để kiểm soát cân nặng.

Nói cách khác, khi chú chó của bạn bước vào tuổi cao niên, bạn cần thay đổi chế độ ăn của chúng. Nhưng làm thế nào để biết khi nào chó được coi là chó già? Mặc dù nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình lão hóa ở từng chú chó, bao gồm giống, di truyền, hoạt động thể chất và dinh dưỡng. Trung bình, bảy tuổi được coi là một chú chó già.

Các chất bổ sung tốt cho chó già

Mục tiêu của chế độ dinh dưỡng cao cấp hợp lý là giúp giảm thiểu tác động của lão hóa đối với chó của bạn. Trong đó, lão hóa là một quá trình dần dần, liên tục và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dinh dưỡng. Thức ăn và chất dinh dưỡng cho chó già phải được coi là nền tảng thiết yếu cho quá trình lão hóa khỏe mạnh. Điều này nhằm mục đích giảm thiểu các dấu hiệu già đi và nâng cao chất lượng cuộc sống của chó.

Glucosamine, Chondroitin và vẹm xanh

Nên kết hợp dinh dưỡng và điều trị y tế với chó mắc bệnh gan

Các hoạt chất chứa glucosamine, Chondroitin rất cần thiết cho chó già

Nhiều chất bổ sung mà bạn nên cân nhắc sử dụng khi bạn già đi cũng có thể áp dụng cho những chú chó khi lớn tuổi, mặc dù điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi bổ sung bất kỳ hoạt chất nào vào chế độ ăn của chó. Ví dụ, glucosamine, chondroitin và vẹm xanh có thể giúp bảo vệ sụn khớp. Nếu chú chó của bạn đã bị viêm xương khớp, việc bổ sung các thành phần này vào chế độ ăn của chúng có thể giúp chúng trở lại hoạt động bình thường. Thuốc bổ khớp thường được sử dụng như một biện pháp can thiệp sớm và trong suốt quá trình tiến triển của bệnh viêm khớp vì chúng an toàn khi sử dụng lâu dài.

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là một chất bổ sung quan trọng khác. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi kết hợp với việc rèn luyện hành vi, chất chống oxy hóa có thể cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức ở những chú chó già. Các chất bổ sung như vitamin C và E có thể được thêm vào thức ăn cho chó của bạn. Hoặc bạn có thể cân nhắc sử dụng trái cây và rau củ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao làm món ăn vặt khi đồ ăn nhẹ khi huấn luyện. Các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi nằm gần đầu danh sách thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, cũng như các loại táo sẽ bổ sung thêm chất xơ prebiotic có lợi. 

Lợi ích của chất chống oxy hóa trong dinh dưỡng của thú cưng

Lợi ích của chất chống oxy hóa trong dinh dưỡng của thú cưng

Axit béo Omega-3

Các axit béo omega-3 không bão hòa đa chuỗi dài như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) rất tốt cho những chú chó lớn tuổi bị viêm khớp hoặc có vấn đề về nhận thức. Những axit béo này có nguồn gốc từ dầu cá hoặc động vật có vỏ, chẳng hạn như vẹm xanh. Việc bổ sung omega-3 vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm viêm ở khớp, giúp khắc phục tình trạng khập khiễng và cũng có thể tăng cường màng tế bào. 

Nếu việc bổ sung dinh dưỡng cho chó già khiến bạn gặp khó khăn, bạn cũng có thể chọn thức ăn cao cấp cho chó Nutri Plan đã chứa các thành phần có lợi. Nhìn chung, những chú chó già có thể cải thiện sức khỏe từ sản phẩm có chứa protein chất lượng cao và hàm lượng vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ prebiotic tự nhiên, axit béo omega-3 và glucosamine tối ưu.

Bổ sung dinh dưỡng cho chó già bằng thức ăn cao cấp Nutri Plan

Bổ sung dinh dưỡng cho chó già bằng thức ăn cao cấp Nutri Plan

Dầu MCT

Một bước đột phá gần đây trong dinh dưỡng cho chó già là việc sử dụng các thành phần cụ thể, như dầu chất béo trung tính chuỗi trung bình (dầu MCT) để hỗ trợ sức khỏe nhận thức. Bạn biết không? Bắt đầu từ khoảng bảy tuổi, não của chó bắt đầu mất khả năng sử dụng glucose làm nguồn năng lượng chính. Nó có thể ảnh hưởng xấu đến trí nhớ, học tập, nhận thức và ra quyết định. Dầu MCT cung cấp cho não một nguồn năng lượng thay thế và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa các thành phần này có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức của chó già. 

Cho dù bạn đang bổ sung hoạt chất bổ trợ hay chuyển sang một loại sữa công thức cao cấp, chế độ dinh dưỡng hợp lý với giai đoạn sống của chó già thì đều giúp hỗ trợ và ảnh hưởng tích cực đến quá trình lão hóa. Chế độ ăn của chó là một phần quan trọng trong việc nâng cao và duy trì sức khỏe tổng thể của chúng khi chúng bước vào những năm tuổi già.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed