Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó bị táo bón thì nên ăn gì?
Chó bị táo bón kèm tình trạng đau đớn thì nên đi gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra

Chó bị táo bón thì nên ăn gì?

Chó bị táo bón thì nên ăn gì còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng táo bón. Nếu bạn cho rằng chú chó của bạn bị táo bón, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra hậu môn của chúng. Kiểm tra xem chó có bị “táo bón bên ngoài”. Việc này thường xảy ra ở những chú chó lông dài khi phân mềm tích tụ ở lông xung quanh hậu môn, cuối cùng tạo thành  một “nút” ngăn cản phân được đào thải, bất kể chú chó cố gắng thế nào.

Khi nào chó bị táo bón cần gặp bác sĩ thú y?

Chó bị táo bón kèm tình trạng đau đớn thì nên đi gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra

Chó bị táo bón kèm tình trạng đau đớn thì nên đi gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra

Một chú chó bị táo bón nặng và bị đau thì cần được bác sĩ thú y thăm khám. Cụ thể với các trường hợp sau đây:

 • Táo bón không đi tiêu trong ba ngày.
 • Táo bón kèm theo đau khi đi đại tiện, có thể biểu hiện bằng cách đi đi lại lại, đi vòng tròn, rên rỉ, trốn, ngồi đột ngột và nhìn/liếm hậu môn.
 • Táo bón kèm thêm nôn mửa.
 • Táo bón kèm theo chán ăn.

Chó bị táo bón thì nên ăn gì?

Nếu hậu môn thông thoáng, chó không bị đau và chưa đến ba ngày kể từ lần đi tiêu cuối cùng, bạn có thể xem xét các biện pháp can thiệp bằng chế độ ăn uống sau:

 • Cho chó ăn thức ăn đóng hộp có thêm nước để bổ sung nước cho chó.
 • Hãy thêm bí ngô vào bữa ăn của chó (chó nhỏ 1 muỗng canh; chó vừa 2 muỗng canh; chó lớn 4 muỗng canh).
 • Hãy hỏi bác sĩ thú y xem bạn có thể dùng thử dầu dừa hoặc dầu ô liu hay không và cho chó của bạn ăn bao nhiêu.

Biện pháp ngăn ngừa táo bón cho chó

Nếu chú chó của bạn đã từng được chuyên gia thú y can thiệp điều trị táo bón, thì bạn nên có những biện pháp ngăn ngừa sau đây:

 • Giảm cân cho chó thừa cân: Những chú chó thừa cân béo phì gặp khó khăn hơn nhiều khi đào thải hoàn toàn phân ra ngoài ruột. Chúng thường gặp khó khăn trong việc giữ tư thế ị đủ lâu do đau khớp hoặc thể lực kém và lực đẩy bụng của chúng thường yếu hơn. 
 • Mất nước: Mất nước dẫn đến phân khô hơn, cứng hơn và khó đi đại tiện hơn. Nếu chú chó của bạn không chăm uống nước, hãy thử thêm nước vào bữa ăn của chúng. Thậm chí có thể bổ sung một số đồ hộp có độ ẩm cao hơn thức ăn hạt.
 • Tập thể dục: Tăng cường hoạt động thể lực giúp giữ cho ruột khỏe mạnh và giúp chó đi tiêu dễ dàng hơn mỗi khi đại tiện.
 • Probiotic: Đây là những vi khuẩn có lợi mà ruột cần để hoạt động bình thường. Một đại tràng khỏe mạnh sẽ đẩy chất thải ra ngoài tốt hơn. 
 • Prebiotic: Chính là nguồn chất xơ thiết yếu cho chó. Chất xơ là “thức ăn” mà vi khuẩn có lợi cần để sinh sôi trong đường ruột. Chất xơ cũng giúp hình thành phân thành khuôn, dễ thải ra ngoài và giữ cho ruột khỏe mạnh. 
 • Bạn có thể sử dụng lợi khuẩn kép Biomix hoặc Biofirst đang có mặt trên hầu hết các cửa hàng thú cưng hiện nay. Đây là 2 dòng lợi khuẩn có chứa cả Probiotic và Prebiotic, giúp lợi khuẩn sống lâu hơn trong đường ruột, đi xuống tận ruột già và phát triển cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột.

Lợi khuẩn kép Biomix và Biofirst là hai dòng men vi sinh rất tốt cho chó

Lợi khuẩn kép Biomix và Biofirst là hai dòng men vi sinh rất tốt cho chó

Trên đây là những nội dung chia sẻ “Chó bị táo bón thì nên ăn gì?” của Samyang Anipharm. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin bổ ích để bạn chăm sóc thú cưng tốt hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline sau: 090 1111 021.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed