Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Lựa chọn cách cho chó ăn lành mạnh và khoa học
Lựa chọn cho chó ăn tự do hoặc theo lịch trình cần dựa trên yếu tố sức khỏe, độ tuổi, giống chó

Lựa chọn cách cho chó ăn lành mạnh và khoa học

Chắc hẳn khi nuôi một chú chó, bạn sẽ quan tâm đến nhiều thứ như dầu gội, sữa tắm, vòng cổ, đồ chơi, đồ ăn vặt,… Trong đó, hẳn là bạn sẽ lựa chọn kỹ loại thức ăn phù hợp cho chó và tìm hiểu cách cho chó ăn lành mạnh, khoa học. Trong bài viết này, cùng Samyang Việt Nam tìm hiểu về hai phương pháp cho chó ăn, ưu và nhược điểm của từng phương pháp nhé.

Cách cho chó ăn tự do

Chó ăn tự do được đổ đầy bát thức ăn và muốn ăn lúc nào cũng được

Chó ăn tự do được đổ đầy bát thức ăn và muốn ăn lúc nào cũng được

Cho chó ăn tự do là khi bạn đổ đầy bát thức ăn và để thú cưng của mình ăn bao nhiêu tùy thích. Cách cho ăn này phù hợp với dòng thức ăn khô, vì bạn có thể để lâu bên ngoài mà không bị hỏng. Còn thức ăn ướt cho chó thì chỉ để được trong vài giờ và rất nhanh ôi thiu.

Ưu điểm

 • Phù hợp với chủ nuôi thú cưng bận rộn: Bạn không phải lo lắng về nhà thật nhanh sau giờ tan ca để chuẩn bị thức ăn cho chó.
 • Thức ăn đã luôn có sẵn trong bát để bất cứ khi nào đói, chó đều có thể ăn.

Nhược điểm

 • Nếu trong nhà đông thú cưng, chúng có thể tranh giành đồ ăn. Chó lớn có thể bắt nạt chó con để tích trữ đồ ăn cho riêng mình.
 • Nguy cơ chó thừa ăn do ăn quá nhiều.
 • Để thức ăn lâu bên ngoài dễ mất vệ sinh, ôi thiu và thu hút côn trùng.

Cách cho chó ăn theo lịch trình

Chủ nhân cho chó ăn lịch trình cần có mặt ở nhà thường xuyên hoặc nhờ người thân giúp đỡ

Chủ nhân cho chó ăn lịch trình cần có mặt ở nhà thường xuyên hoặc nhờ người thân giúp đỡ

Nếu bạn không phải là người quá bận rộn, thường xuyên có mặt ở nhà thì nên cho chó ăn theo lịch trình. Phương pháp ăn theo lịch sẽ hiệu quả, khoa học và lành mạnh hơn. Vì điều này hạn chế lượng thức ăn mà chó của bạn sẽ tiêu thụ trong mỗi bữa ăn. Có nhiều cách cho chó ăn theo lịch trình. Chẳng hạn, bạn có thể đổ đầy thức ăn vào bát, cho chó ăn no vào một khoảng thời gian nhất định, sau đó lại cất bát đi.

Trung bình chỉ nên cho chó ăn trong khoảng mười đến hai mươi phút là đủ. Hoặc, bạn có thể chọn cách đong lượng thức ăn phù hợp với mỗi bữa ăn và để đó cho chó ăn theo tốc độ của chúng.

Ưu điểm

 • Chó được ăn có kiểm soát, đo lường được lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.
 • Hiệu quả với những chú chó bị bệnh và cần trộn thuốc vào thức ăn.
 • Phù hợp với những chú chó cần giảm cân, theo dõi tình hình ăn uống để đánh giá sức khỏe bệnh tật.
 • Chó được ăn đa dạng thức ăn, có thể ăn cả thức ăn ướt và thức ăn khô mà không sợ ôi thiu.

Nhược điểm

 • Bạn phải có mặt ở nhà thường xuyên, cho thú cưng ăn theo lịch và ăn nhiều lần trong ngày.
 • Phương pháp cho chó ăn theo lịch không phù hợp với người bận rộn và thường xuyên công tác xa nhà.
 • Đối với chó con sẽ cần cho ăn thêm nhiều các bữa nhỏ hơn so với chó trưởng thành.

Lựa chọn cách cho chó ăn thế nào phù hợp?

Lựa chọn cho chó ăn tự do hoặc theo lịch trình cần dựa trên yếu tố sức khỏe, độ tuổi, giống chó

Lựa chọn cho chó ăn tự do hoặc theo lịch trình cần dựa trên yếu tố sức khỏe, độ tuổi, giống chó

Sau khi so sánh ưu và nhược điểm ở cả hai phương pháp trên mà bạn vẫn chưa có quyết định phù hợp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Bạn có thể sẽ phải cân nhắc đến độ tuổi, giống chó mà bạn đang nuôi. Hoặc bạn có thể nhờ cậy người thân chăm sóc cho ăn theo đúng lịch trình.

Ngoài ra, trên thị trường có thiết kế một số loại bát ăn cơ học, giúp chó chia nhỏ phần thức ăn vào những thời điểm cụ thể trong ngày.

Cho dù bạn lựa chọn hình thức cho chó ăn như thế nào, bạn vẫn cần dựa vào sự thuận tiện của bản thân, song song với sức khỏe lâu dài của chú chó.

Trên đây là bài viết về Lựa chọn cách cho chó ăn lành mạnh và khoa học của Samyang Việt Nam. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn chăm sóc thú cưng tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngại ngần gọi đến hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 090.1111.021.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed