Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Lúa mì trong thức ăn của chó có tốt không?
Lúa mì trong thức ăn của chó chứa nhiều dinh dưỡng và chó cũng dễ tiêu hóa

Lúa mì trong thức ăn của chó có tốt không?

Chó đã tiến hóa cùng với con người để ăn nhiều loại thức ăn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người bắt đầu thêm hoặc loại bỏ một số thành phần nhất định khỏi chế độ ăn của chó. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, lúa mì trong thức ăn của chó có tốt không? Tại sao các nhà sản xuất sử dụng lúa mì trong thức ăn cho chó và nó mang lại giá trị gì cho sức khỏe của chó.

Tại sao các nhà sản xuất lại đưa lúa mì vào trong thức ăn của chó?

Lúa mì trong thức ăn của chó chứa nhiều dinh dưỡng và chó cũng dễ tiêu hóa

Lúa mì trong thức ăn của chó chứa nhiều dinh dưỡng và chó cũng dễ tiêu hóa

Một số loại thức ăn cho chó được làm từ ngũ cốc và protein có nguồn gốc động vật. Trong khi những loại khác được dán nhãn không chứa ngũ cốc. Lúa mì là một loại ngũ cốc, cùng với lúa mạch, yến mạch và gạo. Mỗi loại ngũ cốc có sự kết hợp các chất dinh dưỡng riêng và nhiều loại ngũ cốc có thể dễ dàng được chó tiêu hóa.

Khi sản xuất thức ăn cho chó, các nhà sản xuất thường sử dụng lúa mì mùa đông đỏ cứng, loại lúa mì phổ biến. Thức ăn cho chó không chứa các loại lúa mì khác, chẳng hạn như lúa mì cứng, lúa mì mềm và lúa mì mùa đông trắng, đôi khi được sử dụng để làm bánh mì và mì ống.

Lúa mì trong thức ăn của chó có tốt không?

Lúa mì là nguồn tốt để sử dụng làm thức ăn cho chó vì nó có carbohydrate và protein, cho phép kết hợp kết với các thành phần khác để tạo thành thức ăn hoàn chỉnh và cân bằng cho chó. Thức ăn cho chó cân bằng dinh dưỡng cần một lượng protein, chất xơ, carbohydrate, vitamin và khoáng chất nhất định. Lúa mì mùa đông cứng màu đỏ là nguồn cung cấp protein, chất xơ và khoáng chất tuyệt vời. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ quá trình trao đổi chất và duy trì lượng đường và cholesterol trong máu khỏe mạnh.

Mặc dù được một số người coi là thực phẩm không cần thiết, nhưng các loại ngũ cốc như lúa mì lại là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho chó. Ngũ cốc cung cấp protein và axit béo, rất quan trọng đối với khả năng nhận thức, sức khỏe tim mạch và hoạt động miễn dịch, cùng với việc thúc đẩy làn da và bộ lông khỏe mạnh. Carbohydrate trong lúa mì cung cấp năng lượng cho chó, đồng thời cung cấp chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Cách chọn thức ăn có lúa mì cho chó

Đọc kỹ thành phần dán nhãn để có thể chọn được thức ăn phù hợp cho chó

Đọc kỹ thành phần dán nhãn để có thể chọn được thức ăn phù hợp cho chó

Trong vô vàn loại thức ăn cho chó trên thị trường, thật khó để bạn quyết định loại nào phù hợp với chú chó của mình. Vậy hãy xem thông tin dinh dưỡng trên bao bì. Nhãn thực phẩm sẽ cho bạn biết mức độ protein, chất béo và các chất dinh dưỡng thiết yếu được khuyến nghị theo tỷ lệ và nồng độ thích hợp. Hãy tìm những loại thực phẩm có công thức hoàn chỉnh, cân bằng và đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể chó.

Hãy cân nhắc những xu hướng thức ăn cho chó với các bằng chứng khoa học. Ví dụ, hãy xem xét phát hiện nguồn gây dị ứng thực phẩm ở chó đến từ protein trong thịt như thịt bò, thịt gà,… chứ không phải lúa mì.

Có những hạn chế nào khi cho chó ăn lúa mì không?

Ở một số chú chó, protein trong lúa mì (gluten) có thể gây nhạy cảm hoặc dị ứng với thức ăn. Ví dụ, những chú chó mắc bệnh celiac gặp phải phản ứng miễn dịch khi ăn gluten có thể gây tổn thương niêm mạc ruột non và ngăn cản sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Lựa chọn thức ăn tốt nhất cho chú chó của bạn không phải là một quyết định dễ dàng. Cho dù bạn có chọn thực phẩm làm từ lúa mì hay không, điều quan trọng là phải đọc kỹ nhãn thực phẩm và tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y. Hãy xem xét những thành phần nào đã bị bỏ qua cũng như thành phần nào mà nhà sản xuất đang thêm vào thay cho lúa mì. 

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed