Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Mèo có thể ăn bỏng ngô không?
Mèo có thể ăn bỏng ngô không?

Mèo có thể ăn bỏng ngô không?

Bỏng ngô vốn không phải thực phẩm chính trong bữa ăn của mèo, nhưng liệu mèo có thể ăn bỏng ngô như một món ăn vặt không? Đối với nhiều người nuôi mèo, cảnh tượng mèo nuôi những miếng bỏng ngô trắng phồng lên là một điều đáng yêu không thể cưỡng lại được. Nhưng cũng giống như bất kỳ loại thức ăn nào của con người, có một số điều cần lưu ý nếu bạn có ý định cho mèo ăn bỏng ngô.

Mèo có thể ăn bỏng ngô một cách an toàn không?

Mèo có thể ăn bỏng ngô không?

Chỉ nên cho mèo ăn bỏng ngô nguyên chất, không tẩm gia vị, với số lượng ít

Mèo có thể ăn bỏng ngô, nhưng hãy chú ý đến nhược điểm của thực phẩm này. Vốn dĩ, bỏng ngô mới nướng an toàn cho mèo, bất kể tuổi tác hay giống mèo. Nhưng điều đó chỉ đúng với bỏng ngô thông thường. Các lớp phủ trên bỏng ngô như bơ, muối, caramen và nhiều loại gia vị như tỏi có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho mèo.

Bơ có quá nhiều chất béo nên mèo dễ bị nôn mửa hoặc tiêu chảy. Một vài miếng bỏng ngô nguyên chất mới lấy ra khỏi lò nướng thì được.

Cũng không có nhiều điều xảy ra từ quan điểm dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là bỏng ngô sẽ chiếm nhiều không gian trong dạ dày của mèo mà không mang lại nhiều vitamin hoặc protein.

Ngô có trong thức ăn cho mèo. Tại sao bỏng ngô không tốt cho mèo?

Nếu bạn nhìn vào thành phần của hầu hết các loại thức ăn dành cho vật nuôi được bán trên thị trường, bạn sẽ thấy một số loại ngũ cốc – thường là ngô hoặc bột ngô – được nêu bật nổi bật.

Điều này là do ngô là nguồn chất xơ rẻ tiền, sẵn có làm thức ăn cho vật nuôi và hoạt động như một chất liên kết giúp giữ các loại thức phẩm lại với nhau. Nhưng vì mèo là loài ăn thịt bắt buộc nên chúng xử lý protein và vitamin hiệu quả nhất thông qua protein từ thịt.

Điều này có nghĩa là các loại rau, tinh bột như bánh mì hoặc khoai tây và ngô đều sẽ chiếm không gian trong dạ dày của mèo mà không cung cấp cho chúng protein hoặc vitamin cần thiết.

Bên cạnh dinh dưỡng, bỏng ngô có thể gây ra những rủi ro khác

Mèo có thể ăn bỏng ngô không?

Mèo ăn bỏng ngô đã tẩm gia vị có thể nguy cơ nôn mửa hoặc tiêu chảy

Nếu bé mèo của bạn ăn vụng một hạt bỏng ngô trong bát của bạn, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, việc giữ chúng tránh xa muối, bơ, dầu và gia vị mà mọi người thường rắc trên bắp rang sẽ rất quan trọng.

Nếu chú mèo ăn một số hạt đã được tẩm gia vị, hãy theo dõi chúng để đề phòng tình trạng mất nước, nôn mửa, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu khác của tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, nếu bạn định cho mèo con nếm thử một ít bỏng ngô, hãy đảm bảo từng hạt ngô không quá lớn.

Mèo thường có miệng nhỏ hơn cả những chú chó con. Việc cho mèo ăn những miếng thức ăn lớn có thể khiến chúng nghẹt thở hoặc tắc nghẽn.

Các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho bỏng ngô

Nếu bạn quyết tâm chia sẻ đồ ăn vặt cho chú mèo của mình, thì có một số món ăn thông thường khác của con người mà mèo có thể ăn một cách an toàn. Những thực phẩm không độc hại với mèo là:

  • Chuối
  • Củ cải
  • Bông cải xanh
  • Quả dưa chuột
  • Dưa lưới
  • Ngô 
  • Dâu tây
  • Bí đao
  • Bí đỏ

Bất kể bạn cho mèo ăn loại thức ăn nào, hãy luôn thực hiện có chừng mực và kiểm tra với bác sĩ thú y trước để đảm bảo an toàn. Thức ăn cho mèo chất lượng tốt phải là nguồn cung cấp calo và dinh dưỡng chính cho chúng.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed