Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Bạn có đang bảo quản thức ăn cho chó và mèo đúng cách không?
Bảo quản thức ăn cho chó mèo đúng cách

Bạn có đang bảo quản thức ăn cho chó và mèo đúng cách không?

Bạn có đang bảo quản thức ăn cho chó và mèo đúng cách? Thức ăn hạt và thức ăn đóng hộp cho thú cưng được thiết kế để đảm bảo an toàn nhưng có rất nhiều sai lầm có thể khiến nó sớm hư hỏng. Hãy giữ cho thức ăn cho thú cưng của bạn luôn tươi ngon với một vài mẹo đơn giản dưới đây.

Bảo quản thức ăn cho chó và mèo trong hộp đựng phù hợp

Bạn nên chia nhỏ thức ăn hạt (đối với túi lớn) vào một hộp nhỏ hơn để sử dụng dễ dàng. Nhưng bạn cũng cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện chia nhỏ thức ăn hạt ra khỏi túi. Vì túi đựng thức ăn cho thú cưng được thiết kế với lớp chống dầu giúp giữ được hương vị và độ tươi của thức ăn hạt. Hơn nữa, hộp đựng thức ăn cho chó mèo bằng nhựa bị trầy xước có thể chứa dầu ô liu khiến thức ăn mới có mùi vị khó chịu. Thậm chí khiến thú cưng của bạn bị bệnh.

Nên bảo quản thức ăn cho chó mèo vào hộp có nắp đậy kín

Nên bảo quản thức ăn cho chó mèo vào hộp có nắp đậy kín

Bên cạnh đó, nếu chỉ cuộn túi bằng kẹp túi không phải là cách tốt nhất để bảo quản độ tươi vì oxy sẽ đẩy nhanh quá trình dầu bị ôi. Vậy giải pháp lưu trữ tốt nhất là gì?

Cách tốt nhất để bảo quản thức ăn hạt là giữ hạt trong túi ban đầu và đặt toàn bộ túi đó vào hộp bảo quản kín khí để tránh không khí và côn trùng. Bạn có thể tìm mua các hộp đựng thức ăn cho vật nuôi miễn là thùng bảo quản có nắp đậy kín.

Nếu không có chỗ để đặt một chiếc thùng lớn, bạn có thể đựng một lượng nhỏ thức ăn hạt trong một chiếc hộp nhỏ hơn. Ưu tiên chọn loại hộp bằng thủy tinh hoặc kim loại kín khí để tránh bị trầy xước. 

Không bảo quản thực phẩm dùng cho hơn một tuần cùng một lúc để giữ thực phẩm tươi và đảm bảo rửa kỹ hộp đựng giữa các lần nạp lại. Nên nhớ, bạn không bao giờ nên đổ thêm thức mới trên lớp thức ăn cũ. Vì thức ăn cũ bị chôn xuống dưới có thể hư hỏng và làm hỏng toàn bộ phần thức ăn mới được đổ vào.

Bảo quản thức ăn cho chó và mèo ở đúng nơi

Bạn nên cất những hộp đựng thức ăn cồng kềnh cho thú cưng ở một nơi kín đáo. Nhưng đó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Cả thức ăn hạt và thức ăn đóng hộp đều phải được bảo quản ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát để giữ chúng tươi. Điều đó có nghĩa là tránh để thức ăn nơi quá ẩm ướt hoặc quá nóng bức đều không tốt.

Thay vào đó, hãy để thức ăn cho thú cưng ở môi trường nơi bạn cũng cất giữ thức ăn của riêng mình – chẳng hạn như nhà bếp. 

Đừng để thức ăn cho thú cưng ở bên ngoài quá lâu

Thức ăn cho thú cưng để bên ngoài quá lâu sẽ hư hỏng và chứa vi khuẩn sinh sôi

Thức ăn cho thú cưng để bên ngoài quá lâu sẽ hư hỏng và chứa vi khuẩn sinh sôi

Thức ăn ướt cho thú cưng sẽ nhanh hỏng ở nhiệt độ phòng, vì vậy hãy cố gắng chỉ cho chó mèo ăn đủ lượng thức ăn mà chúng sẽ ăn trong một lần. Bạn nên vứt bỏ thức ăn ướt còn sót lại sau 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng, lúc này vi khuẩn có thể đã bắt đầu phát triển. Nếu thú cưng của bạn thích ăn tự do, hãy thử chia khẩu phần thức ăn ướt thành những phần nhỏ trong ngày hoặc chuyển sang thức ăn khô.

Tuy nhiên, thực phẩm khô cũng không tồn tại được mãi. Thức ăn hạt chỉ nên để bên ngoài trong 6-8 tiếng trước khi dầu có thể bắt đầu ôi khi để bên ngoài. Vì vậy hãy đảm bảo vứt bỏ mọi thức ăn thừa vào cuối này.

Rửa bát đựng thức ăn và nước thường xuyên

Vì bận rộn hoặc bất cứ một lý do nào đó, bạn có thể rất dễ quên rửa sạch bát và thay nước uống cho thú cưng. Vi khuẩn và dầu ôi có thể tích tụ nhanh chóng trên bát đĩa. Điều đó có nghĩa là hương vị khó chịu và những ảnh hưởng tiêu cực tiềm ẩn đến sức khỏe của thú cưng.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khuyến cáo nên rửa bát đựng thức ăn sau mỗi bữa ăn và nên rửa bát đựng nước ít nhất một lần mỗi ngày. Mặc dù điều này có thể khiến bạn cảm thấy rắc rối nhưng nó sẽ nhanh chóng trở thành một phần thói quen hàng ngày của bạn để giữ an toàn cho thú cưng.

Theo dõi hạn sử dụng của thức ăn cho thú cưng

Thức ăn cho thú cưng có hạn sử dụng trên bao bì mỗi sản phẩm

Thức ăn cho thú cưng có hạn sử dụng trên bao bì mỗi sản phẩm

Bạn có biết rằng tất cả những lon thức ăn cho thú cưng và những túi đựng đồ ăn vặt khổng lồ đều có ngày hết hạn được in trên đó không? Hãy đảm bảo rằng ngày in trên thức ăn cho thú cưng có thời hạn lâu dài để chúng có thể ăn hết trước khi thức ăn bị hỏng.

Nhiều chủ nuôi thường cho rằng ngày hết hạn không ảnh hưởng nhiều đến thức ăn cho thú cưng. Ngay cả khi thực phẩm trông và có mùi bình thường. Thậm chí nếu nó chưa bao giờ được mở ra, gói thức ăn vẫn có thể bị thiếu chất dinh dưỡng quan trọng. Chất bảo quản và chất dinh dưỡng có thể bị phân hủy theo thời gian, có nghĩa là việc cho thú cưng ăn thức ăn đã hết hạn có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày.

Đông lạnh thức ăn bổ sung cho thú cưng

Nếu thú cưng của bạn không ăn hết thức ăn trước khi nó bị hỏng, bạn có thể bảo quản thức ăn cho chó và mèo lâu dài trong tủ đông một cách an toàn để kéo dài độ tươi của thức ăn. Đối với thức ăn tươi và ướt đã mở nắp, bạn có thể chia thành từng phần vào túi zip để đông lạnh. Thức ăn đông lạnh dành cho thú cưng có thể để thêm 6-9 tháng và chỉ cần một chút thời gian để trong ngăn mát để rã đông trước khi dùng. 

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed