Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Lợi ích của bí ngô đối với chó và mèo
Lợi ích của bí ngô đối với chó mèo là cung cấp vitamin A, C, E cùng nhiều khoáng chất thiết yếu quan trọng khác

Lợi ích của bí ngô đối với chó và mèo

Lợi ích của bí ngô đối với chó và mèo là gì? Bí ngô cho thú cưng có thể là một yếu tố cung cấp nguồn dinh dưỡng và chất xơ phong phú để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thường xuyên. Đó là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện chế độ ăn uống của chó mèo. Việc bổ sung bí ngô có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa của thú cưng và tạo thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Lợi ích dinh dưỡng của bí ngô

Dưới đây là những thành phần dinh dưỡng khiến bí ngô trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe thú cưng – từ chất xơ đến hương vị chứa nhiều vitamin. Có rất nhiều lợi ích và đặc tính bổ dưỡng đưa bí ngô vào danh sách siêu thực phẩm dành cho thú cưng.

Lợi ích của bí ngô đối với chó mèo là cung cấp vitamin A, C, E cùng nhiều khoáng chất thiết yếu quan trọng khác

Lợi ích của bí ngô đối với chó mèo là cung cấp vitamin A, C, E cùng nhiều khoáng chất thiết yếu quan trọng khác

Vitamin A

Bạn có biết không? Bí ngô rất giàu vitamin A và beta-carotene, những chất rất quan trọng để duy trì sức khỏe thần kinh và cơ bắp của thú cưng. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng kỳ diệu trong việc giữ cho da và lông của thú cưng luôn ở tình trạng tốt nhất. Một ít bí ngô trong chế độ ăn của thú cưng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chúng.

Vitamin C

Vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng trong bí ngô, đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ thống miễn dịch cho thú cưng. Thêm chất này vào chế độ ăn của chúng có thể giúp chống lại hắt hơi và góp phần duy trì sức khỏe lâu dài.

Vitamin E

Vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh khác trong bí ngô, rất cần thiết cho sức khỏe mắt, cơ và sinh sản. Nó đặc biệt có lợi cho vật nuôi già, hỗ trợ kiểm soát cơn đau và viêm.

Khoáng chất

Bí ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kali và đồng. Nhìn chung, các khoáng chất thiết yếu này hỗ trợ mọi thứ, từ sự phát triển của xương và sức khỏe tế bào đến sản xuất hồng cầu ở vật nuôi.

Chất xơ

Điểm nổi bật về dinh dưỡng của bí ngô là hàm lượng chất xơ cao, điều này khiến nó rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của chó và mèo. Chất xơ bổ sung số lượng lớn vào đường tiêu hóa của thú cưng, giúp giảm tiêu chảy, táo bón và bóng lông. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng như một prebiotic; bổ sung axit béo có giá trị; cải thiện sự hấp thụ nước; và làm giảm độ pH của ruột già – tất cả đều có nghĩa là thú cưng của bạn sẽ tiêu hóa tốt hơn.

Độ ẩm

Bí ngô đóng hộp và đặc biêt là bí ngô tươi dành cho chó và mèo có hàm lượng nước cao, trở thành nguồn cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho những vật nuôi có thể cần thêm một chút nước. Hydrat hóa dồi dào là điều cần thiết cho chức năng tổng thể của cơ thể và tiêu hóa tốt.

Cách thêm bí ngô vào chế độ ăn của thú cưng

Bạn có thêm bí ngô trộn vào thức ăn ướt hoặc khô để tăng hương vị và dinh dưỡng cho thú cưng

Bạn có thêm bí ngô trộn vào thức ăn ướt hoặc khô để tăng hương vị và dinh dưỡng cho thú cưng

Nếu bạn bị thuyết phục về lợi ích của bí ngô, làm thế nào bạn có thể bắt đầu cho chó hoặc mèo ăn bí ngô? Có một số cách đơn giản để thêm bí ngô vào chế độ ăn uống của chúng.

Cách dễ nhất là tìm một công thức chuyên biệt thức ăn cho mèo hoặc thức ăn cho chó với danh sách thành phần chứa bí ngô. Nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thức ăn tự nhiên dành cho vật nuôi có dạ dày nhạy cảm. 

Để kết hợp siêu thực phẩm này vào bữa ăn của thú cưng, bạn chỉ cần trộn một lượng nhỏ bí ngô nguyên chất, không đường hoặc bí ngô xay nhuyễn với thức ăn thông thường của chúng. Những thú cưng kén ăn có thể tránh những miếng bí ngô, nhưng việc kết hợp bí ngô với thức ăn ướt hoặc khô sẽ giúp hòa quện hương vị. Tốt hơn nữa, hầu hết những chú chó đều thích hương vị ngọt ngào tự nhiên của bí ngô. Nó thực sự có thể khiến bữa ăn của chó trở nên hấp dẫn.

Có nên dùng bí ngô đóng hộp cho thú cưng không?

Dùng bí ngô đóng hộp cho thú cưng nhưng phải nguyên chất, không chứa gia vị

Dùng bí ngô đóng hộp cho thú cưng nhưng phải nguyên chất, không chứa gia vị

Bạn có thể mua bí ngô xay nhuyễn cho chó và mèo ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Chỉ cần đảm bảo tìm loại bí ngô đóng hộp đơn giản không thêm muối, đường hoặc gia vị. Đừng nhầm lẫn mua loại làm nhân bánh bí ngô.

Bạn cũng có thể tìm mua bí ngô nguyên hạt hữu cơ và tự làm món bí ngô nghiền cho chó mà không cần công thức. Đơn giản chỉ cần cắt nhỏ và hấp hoặc nướng bí ngô cho đến khi mềm, gọt vỏ và xay trong máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm cho đến khi nhuyễn mịn. Ngoài ra, hạt bí ngô rang rất ngon mà người và vật nuôi có thể ăn được. Đây cũng được coi là phương pháp tẩy giun tự nhiên cho động vật.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed