Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn hạt dẻ cười không?
Chó có thể ăn hạt dẻ cười không?

Chó có thể ăn hạt dẻ cười không?

Đối với mọi người, hạt dẻ cười là một món ăn vặt phổ biến có nhiều chất xơ, protein và vitamin B6. Loại hạt này cũng là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn từ món salad đến món tráng miệng. Nếu bạn đang ăn hạt dẻ cười hoặc nấu ăn với chúng, bạn có thể tự hỏi: Chó có thể ăn hạt dẻ cười không? Hạt dẻ cười có hại cho chó không?

Chó và hạt dẻ cười

Mặc dù hạt dẻ cười không gây độc nhưng chó ăn một lượng lớn vẫn gặp nguy hiểm

Mặc dù hạt dẻ cười không gây độc nhưng chó ăn một lượng lớn vẫn gặp nguy hiểm

Mặc dù bản thân hạt dẻ cười không gây độc cho chó, nhưng vẫn có những lo ngại về việc chó ăn một lượng lớn hạt dẻ cười. Vì sự an toàn của chú chó, tốt nhất bạn nên tránh cho chúng ăn hạt dẻ cười. Bởi loại hạt này có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó; khi tiêu thụ với số lượng lớn, hạt có thể khiến chúng bị bệnh.

Hạt dẻ cười có hại cho chó không? Rủi ro khi cho chó ăn là gì?

Nếu chú chó của bạn cố nuốt những loại hạt này hoặc vỏ của hạt dẻ, chúng có thể gặp nguy hiểm nghẹt thở và mắc kẹt trong cổ họng thú cưng. Nếu bạn đang ăn các loại hạt này, hãy nhớ vứt vỏ đúng cách vào thùng rác hoặc thùng ủ phân mà chó của bạn không thể tiếp cận.

Nguy cơ viêm tụy

Chó tiêu thụ lượng lớn chất béo, mặn từ hạt dẻ cười dễ dẫn đến viêm tụy

Chó tiêu thụ lượng lớn chất béo, mặn từ hạt dẻ cười dễ dẫn đến viêm tụy

Hàm lượng chất béo cao của hạt dẻ cười khiến chó gặp nguy hiểm. Hạt có nhiều chất béo, muối và có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa ở một số chú chó. Tiêu thụ đồ ăn nhiều chất béo, mặn có thể dẫn đến sự phát triển của viêm tụy.

Các triệu chứng cần theo dõi bao gồm tiêu chảy, nôn mửa và chán ăn. Viêm tụy là một tình trạng nghiêm trọng và có thể tiến triển nhanh chóng. Nếu chú chó của bạn có vẻ hôn mê hoặc bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn hạt dẻ cười, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Thành phần độc hại

Mặc dù hạt dẻ cười không độc hại rõ ràng nhưng chúng có chứa các chất nguy hiểm cho chó. Urushiol, chất cũng được tìm thấy trong cây thường xuân độc, khiến chó bị bệnh với phản ứng giống như dị ứng. Aflatoxin được sản sinh tự nhiên từ nấm mốc phát triển trên vỏ các loại hạt. Tiêu thụ aflatoxin có thể khiến chó yếu ớt và hôn mê, gây khó chịu ở đường tiêu hóa và thậm chí dẫn đến co giật. 

Phải làm gì nếu chó ăn hạt dẻ cười?

Với số lượng lớn, hạt dẻ cười có thể khiến chó của bạn bị bệnh nặng. Do đó, tốt nhất là bạn nên để hạt dẻ cười tránh xa chú chó của mình. Nếu chú chó ăn phải hạt hoặc vỏ hạt mà bạn vứt đi, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y gần nhất.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed