Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Chó có thể ăn những loại gia vị nào?
Chó có thể ăn những loại gia vị nào?

Chó có thể ăn những loại gia vị nào?

Nhìn chung, chó có thể ăn hầu hết các loại gia vị mà không gây hại gì, miễn là chúng ăn không quá nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những loại gia vị cần hết sức cẩn trọng để không khiến chó bị ngộ độc. Hãy đọc ngay bài viết này của Samyang Anipharm để hiểu rõ hơn về thức ăn an toàn cho chó nhé.

Chó có thể ăn những loại gia vị nào?

Ví dụ, chó ăn một nắm muối có thể dẫn đến ngộ độc natri, nhưng ăn một vài miếng khoai tây chiên thì không gây ra vấn đề gì. Tất cả chỉ là vấn đề có chừng mực.

Nếu chú chó của bạn ăn trộm một miếng thịt dày dặn, có lẽ nó sẽ không gặp vấn đề gì. Những sẽ đáng ngại nếu chó ăn một lượng lớn gia vị nào đó, chẳng hạn như cả một lọ bột thì là.

Ngay cả khi chó ăn quá nhiều gia vị, hầu hết những thứ này chỉ gây khó chịu nhẹ ở đường tiêu hóa, gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Chó nhỏ dễ bị tổn thương hơn chó lớn vì chúng dễ nuốt phải liều độc hơn.

Nếu chú chó của bạn từng gặp phải điều gì đó và bạn lo lắng về chất độc, đừng mạo hiểm thử. Hãy gọi đến hotline bệnh viện thú cưng Samyang 090 1111 021 để được bác sĩ thú y tư vấn và hướng dẫn xử lý.

Chó không thể ăn những loại gì vị nào?

Một số gia vị không đáng để mạo hiểm và không nên cho chó của bạn ăn. Bao gồm các:

 • Lá nguyệt quế
 • Hẹ
 • Bột tỏi
 • Củ hành

Hãy nhớ rằng phần lớn các loại gia vị có thể gây tiêu chảy và nôn mửa nếu chó ăn với số lượng lớn. Vì vậy hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng thú y trước khi thêm gia vị vào chế độ thường xuyên của chó.

Những câu hỏi thường gặp về gia vị cho chó

Không nên cho chó ăn quá nhiều gia vị và cần tránh hành, tỏi, hẹ,...

Không nên cho chó ăn quá nhiều gia vị và cần tránh hành, tỏi, hẹ,…

 • Chó có thể ăn quế không? Có, quế an toàn cho chó.
 • Chó có thẻ ăn hương thảo? Có, hương thảo an toàn cho chó.
 • Chó có thể ăn muối không? Chó có thể ăn một lượng nhỏ muối, nhưng lượng lớn có thể góp phần gây ra một số vấn đề sức khỏe theo thời gian.
 • Chó có thể ăn hạt tiêu đen không? Chó có thể ăn một lượng nhỏ hạt tiêu đen.
 • Chó có thể ăn mùi tây không? Có, mùi tây an toàn cho chó với số lượng nhỏ. Ăn một lượng lớn rau mùi tây có thẻ gây ra các vấn đề về da.
 • Chó có thể ăn húng quế không? Có, húng quế an toàn cho chó.
 • Chó có thể ăn bột tỏi không? Chó không nên ăn bột tỏi. Tỏi tươi với số lượng nhỏ có thể có một số lợi ích sức khỏe, nhưng số lượng lớn tỏi có thể gây thiếu máu. Bột tỏi cô đặc nên chó dễ uống phải liều lượng gây độc.
 • Chó có thể nếm được vị cay không? Có và không. Chó không nếm thức ăn cay giống như cách chúng ta nếm. Nhưng chúng vẫn có thể cảm nhận được cảm giác nóng rát sau đó chúng cũng có thể cảm nhận được tác dụng đó chỉ bằng ngửi đồ cay. Mặc dù hầu hết các loại thực phẩm có chứa ớt cay sẽ không gây hại cho chó nhưng chúng có thể gây tiêu chảy và nôn mửa. Hầu hết các chú chó cũng không thích cảm giác đó.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed