Samyang Anipharm Việt Nam

 / Tin tức & Sự kiện  / Mách bạn 3 cách giảm cân cho mèo hiệu quả
Bệnh suy giáp khiến quá trình trao đổi chất chậm lại và cơ thể chó mèo không đào thải hết năng lượng gây béo phì

Mách bạn 3 cách giảm cân cho mèo hiệu quả

Giảm cân cho mèo là một hành trình có kế hoạch, có nghiên cứu và có sự tham vấn từ bác sĩ thú y. Sẽ không có gì khó khăn hay vất vả nếu bạn kiên trì đồng hành cùng thú cưng của mình. Trong bài viết này, cùng Samyang Việt Nam tìm hiểu về 3 phương pháp giảm cân cho mèo hiệu quả nhé.

Một con mèo nên giảm bao nhiêu cân mỗi tuần?

Thức ăn hạt chỉ dành cho mèo nhỏ và mèo trưởng thành, không dành cho mèo già và bị bệnh thận

Mèo nên giảm cân từ từ khoảng 1-2% mỗi tuần

Mèo không giảm quá 1-2% tổng trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Bằng cách giảm lượng calo của chúng xuống 80% RER (nhu cầu năng lượng), bạn sẽ thấy tỷ lệ giảm cân hàng tuần là 1-2%. Điều này có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào từng con mèo.

Bác sĩ thú y có thể giúp bạn tìm ra tất cả các phép tính này để tính lượng calo hấp thụ và giảm cân, cộng với khẩu phần thức ăn. Bạn nên cân thú cưng của bạn hàng tuần để đảm bảo mèo của bạn đang đi đúng hướng với kế hoạch của bác sĩ thú y.

Nếu mèo của bạn giảm cân nhiều hơn 2% mỗi tuần, hãy tăng mức tiêu thụ calo của chúng lên 10% với sự tư vấn của bác sĩ thú y. Còn nếu mức giảm cân dưới 1% mỗi tuần, hãy giảm lượng calo tiêu thụ xuống 5 – 10%.

Trường hợp bất cứ lúc nào mèo của bạn ngừng ăn, hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra.

Lưu ý trước khi giảm cân cho mèo an toàn?

Giảm cân an toàn cho mèo đòi hỏi bạn phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Không thể giảm cân tùy tiện hoặc giảm cân theo cảm tính. Vì như thế sẽ gây ra nhiều rủi ro sức khỏe cho mèo. Hãy lưu ý một số điểm mà chúng tôi nêu dưới đây.

Thăm khám bác sĩ thú y

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ giúp bạn thiết lập một kế hoạch ăn kiêng cho mèo nhằm giảm cân từ từ từ, lành mạnh và không hạn chế thức ăn quá nhiều.

Việc hạn chế khắt khe thức ăn cho mèo và giảm cân nhanh chóng có thể khiến mèo bị ốm nặng. Chúng có thể gặp một căn bệnh nghiêm trọng là gan nhiễm mỡ.

Tính điểm tình trạng cơ thể của mèo

Trọng lượng lý tưởng của một con mèo được xác định bởi chỉ số tình trạng cơ thể của chúng. Đây là thước đo dựa trên khả năng nhìn thấy xương sườn, sự hiện diện của “eo” và mức độ dễ dàng cảm nhận được các đốt sống của chúng.

Sau khi chỉ định điểm số tình trạng cơ thể, bác sĩ thú y có thể giúp bạn thiết lập mục tiêu về trọng lượng mục tiêu và lượng calo tiêu thụ hàng ngày của thú cưng. Bằng cách sử dụng công thức sau với yêu cầu năng lượng khi nghỉ ngơi (RER):

70 x (trọng lượng cơ thể tính bằng kg) 0,75 = RER (kcal/ngày)

3 phương pháp giảm cân cho mèo cho mèo hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo để giảm cân an toàn và có kiểm soát cho mèo.

Thức ăn kiểm soát cân nặng cho mèo

Thức ăn Pate chức năng thương hiệu Nutri Plan kiểm soát tốt cân nặng cho mèo

Thức ăn Pate chức năng thương hiệu Nutri Plan kiểm soát tốt cân nặng cho mèo

Bác sĩ thú y có thể giúp bạn xác định loại thức ăn, khẩu phần và lịch trình cho mèo ăn phù hợp. Hầu hết các chế độ ăn kiêng để mèo giảm cân sẽ là sự kết hợp của một trong hai:

  • Chất xơ cao/Ít chất béo: Hàm lượng chất xơ cao hơn có thể hỗ trợ cảm giác no và tăng số lượng lớn. Điều này cho phép mèo của bạn ăn nhiều hơn và cảm thấy no hơn.
  • Protein cao/Ít carbohydrate: Chế độ ăn kiêng này có thể trì hoãn việc làm rỗng dạ dày. Điều này cũng khiến thú cưng của bạn cảm thấy no hơn.

Bài tập vận động

Hạn chế lượng calo rất quan trọng để giảm cân. Nhưng việc tăng mức độ hoạt động của mèo cũng đóng một vai trò không thể thiếu.

Bạn có thể hỗ trợ mèo giảm cân thông qua tập thể dục bằng cách:

  • Sắp xếp thời gian chơi với mèo (con trỏ laser hoặc đồ chơi đũa phép thuật).
  • Thêm đồ vật thẳng đứng để mèo nhảy (cây mèo hoặc kệ mèo).
  • Đưa đồ chơi xếp hình cho mèo (bóng xử lý hoặc khay xếp hình).

Cho mèo ăn theo lịch trình

Cho mèo ăn bằng máng ăn tự động có thể giúp mèo làm quen với các bữa ăn theo lịch trình. Điều này có thể giúp mèo giảm cân và kiểm soát cân nặng lâu dài.

Sử dụng đồ chơi ghép hình thức ăn để chia bữa ăn cho mèo. Nó có thể giúp mèo ăn chậm lại đồng thời mang lại sự kích thích và tập thể dục.

Trên đây là bài viết về Mách bạn 3 cách giảm cân cho mèo hiệu quả của Samyang Việt Nam. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn chăm sóc thú cưng tốt hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 090.1111.021.

Post a Comment

SAMYANG ANIPHARM là công ty hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, thức ăn bổ sung cho thức ăn chăn nuôi. Được thành lập với một cơ sở sản xuất tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 7/1975, với sự nỗ lực và cải tiến không ngừng, công ty đã nhận được nhiều bằng khen và chứng chỉ chất lượng nghiêm ngặt của Hàn Quốc, đưa sản phẩm có mặt rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Instagram feed